Trung Quốc: Hơn 140.000 binh lính tham gia tập trận bắn đạn thật

Quân đội Trung Quốc đang tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật tại khu vực phía Tây nước này với sự tham gia của hơn 140.000 binh sĩ đến từ nhiều đơn vị vũ trang.

Hôm nay (11/8), Tân Hoa Xã đưa tin cuộc tập trận mang tên "Hành động chung 2015D" đang được tổ chức tại quân khu Thành Đô. 

Đây là cuộc tập trận đầu tiên trong số 5 cuộc diễn tập bắn đạn thật có sự tham dự của lục quân, hải quân, không quân, quân đoàn tên lửa và các đơn vị vũ trang khác. Đây cũng là cuộc tập trận mới nhất trong tổng số gần 100 cuộc diễn tập chung mà Trung Quốc lên kế hoạch tổ chức trong năm nay. 

Trung Quốc: Hơn 140.000 binh lính tham gia tập trận bắn đạn thật - ảnh 1

Lính thủy đánh bộ Trung Quốc tham gia một cuộc diễn tập tại khu vực Nội Mông.

Theo AP, gần 2,3 triệu binh sĩ Trung Quốc đang được huy động tham gia các cuộc diễn tập thường xuyên để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu và giành chiến thắng trong mọi trận chiến. 

Mới đây, Trung Quốc cũng đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông, vùng biển mà Bắc Kinh đang ngang nhiên xâm chiếm chủ quyền và xây đảo nhân tạo trái phép. Mặc dù, Bắc Kinh khẳng định phần lớn cơ sở hạ tầng trên các đảo nhân tạo sẽ phục vụ mục đích dân sự nhưng theo các quốc gia láng giềng và cả Mỹ, Trung Quốc đang đẩy mạnh quân sự hóa trên những hòn đảo này. 

Hồi tháng trước, Trung Quốc còn cho tổ chức cuộc diễn tập tấn công đột nhập vào một tòa nhà mô phỏng dinh Tổng thống Đài Loan. Lâu nay Trung Quốc vẫn coi Đài Loan là một phần lãnh thổ đại lục và khẳng định có thể dùng vũ lực bất cứ khi nào để tiến hành sáp nhập. 

Ngay sau khi thông tin về cuộc diễn tập trên được phát trên sóng truyền hình quân đội Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Đài Loan đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Về phần mình, phát ngôn viên quân đội Trung Quốc phủ nhận cuộc tập trận này lấy dinh Tổng thống Đài Loan làm mục tiêu tấn công giả định. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

MINH THU (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !