Trung Quốc hé lộ tên lửa đạn đạo mới khiến Nga "giật mình"

Số mới nhất của tạp chí Modern Ships của Trung Quốc có bìa là một hình vẽ máy bay ném bom H-6N dường như được trang bị một loại tên lửa phóng từ máy bay mới gắn phía dưới bụng.

Trong bài viết, tạp chí Modern Ships liên tục chú thích rằng thân máy bay có thể trang bị “các vật thể lớn ở ngoài”, nhưng nhiều người nhận thấy loại tên lửa này rất giống với tên lửa đạn đạo phóng từ dưới đất Dong Feng-15 mà lực lượng tên lửa Trung Quốc đang triển khai.

Hình vẽ minh họa máy bay ném bom Trung Quốc mang tên lửa phóng từ trên không mới.

Vào tháng 5, hãng tin Sputnik đưa tin rằng Trung Quốc bắt đầu theo đuổi việc phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ trên không (ALBM) sau khi Lầu Năm Góc đưa ra cảnh báo về loại vũ khí này và lo ngại rằng Bắc Kinh sẽ sớm có “bộ ba vũ khí hạt nhân hiệu quả”. Chỉ có một số ít quốc gia trên thế giới hiện này có thể đáp trả các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân phóng từ dưới đất, trên không và trên biển.

Hiện loại tên lửa ALBM duy nhất đang được sử dụng là tên lửa siêu thanh Kinzhal của Nga, xuất hiện vào năm 2017 khi nó được phóng đi từ một máy bay tiêm kích MiG-31. Mỹ và Anh đã từng tìm cách phát triển ALBM trong quá khứ nhưng vì nhiều lý do khác nhau đã từ bỏ việc phát triển loại vũ khí này do đã sở hữu những loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).  Liên Xô cũng thực hiện điều tương tự.

Khi phiên bản máy bay H-6N của Trung Quốc xuất hiện vào tháng 9 vừa qua, nhiều người đã nhận thấy rằng khoang chứa bom của phi cơ này đã được tháo bỏ và thay vào đó các loại bom sẽ được trang bị ở bên ngoài thân.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Trung Quốc oanh tạc cơ tên lửa công nghệ quân sự

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !