Trung Quốc đưa tiêm kích ra diễn tập trên Biển Đông nhằm trả đũa Mỹ?

Theo hãng tin Reuters, không quân Trung Quốc vừa tiến hành một loạt các cuộc diễn tập quân sự trên Biển Đông và khu vực Tây Thái Bình Dương. Lực lượng này khẳng định các hoạt động nhằm đề phòng chiến tranh xảy ra.

Theo Reuters, Trung Quốc đang trong quá trình hiện đại hóa lực lượng quân đội dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình. Bắc Kinh đặc biệt tập trung vào lực lượng không quân và hải quân, đầu tư từ chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình cho đến đóng tàu sân bay.

Không quân Trung Quốc vừa tiến hành một cuộc diễn tập trên Biển Đông và Tây Thái Bình Dương.

Trong một tuyên bố mới đây, không quân Trung Quốc cho biết các oanh tạc cơ H-6K và phi cơ tiêm kích Su-30, Su-35 cùng nhiều loại máy bay quân sự khác vừa tiến hành tuần tra trên Biển Đông và Tây Thái Bình Dương sau khi đi qua eo biển Miyako nằm giữa hai hòn đảo cực nam của Nhật Bản.

Lực lượng này không tiết lộ thêm chi tiết về thời điểm cũng như địa điểm chính xác mà các cuộc diễn tập này diễn ra. Họ nói thêm rằng việc triển khai phi cơ Su-35 sẽ giúp họ nâng cao khả năng chiến đấu ở ngoài biển.

Cũng theo không quân Trung Quốc, sự hiện diện của máy bay Trung Quốc ở eo biển Miyako, một vùng biển nằm ở phía đông bắc đảo Đài Loan được thực hiện đúng với luật pháp và quy tắc quốc tế.

“Các hoạt động diễn tập của Không quân Trung Quốc là nhằm chuẩn bị cho các cuộc chiến tranh trong tương lai và nhằm nâng cao sự sẵn sàng chiến đấu khi cần”, lực lượng này nói.

Không quân Trung Quốc tin rằng, họ càng tiến hành nhiều cuộc diễn tập ngoài khơi, họ sẽ càng “được coi là một lực lượng quan trọng có thể kiểm soát nguy cơ khủng hoảng hay chiến tranh bùng nổ”.

Theo Reuters, đây là phản ứng của Trung Quốc sau khi khu trục hạm Mustin của hải quân Mỹ đi vào khu vực 12 hải lý của Đá Vành Khăn. Đá Vành Khăn nằm trong số 7 bãi đá ở Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng và bồi đắp đảo nhân tạo phi pháp trong vài năm gần đây.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !