Trung Quốc dọa đáp trả lá chắn tên lửa THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc

Tờ Nước Nga Ngày nay (RT) đưa tin, hôm 29/9, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cảnh báo sẽ có hành động đáp trả Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc mặc dù Mỹ cho biết hệ thống này chỉ nhằm đối phó với Triều Tiên.
Trung Quốc dọa đáp trả lá chắn tên lửa THAAD của Mỹ ở Hàn Quốc - ảnh 1

Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD)

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân nói: “Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ những diễn biến có liên quan và cân nhắc tiến hành những hành động cần thiết để bảo vệ an ninh chiến lược quốc gia và sự cân bằng chiến lược trong khu vực”.

Ông Dương Vũ Quân nhấn mạnh, Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ việc Mỹ đặt hệ thống THAAD tại Hàn Quốc.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Washington cho biết sẽ triển khai hệ thống THAAD nhanh nhất có thể tại Hàn Quốc hôm 28/9, còn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố vị trí mới để đặt THAAD vào ngày 1/10 tới sau khi vị trí ban đầu bị người dân phản đối.

Hôm 28/9, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel cũng tái khẳng định, THAAD chỉ nhằm đối phó các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Triều Tiên cũng đã nhiều lần bày tỏ sự tức giận đối với việc Mỹ đặt THAAD tại Hàn Quốc và đe dọa sẽ có phản ứng tức thì để chống lại quyết định này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !