Trung Quốc cử 24 máy bay ném bom tiến sát lãnh thổ Nhật Bản

Tạp chí quân sự Kanwa Defense Review cho biết Trung Quốc đã điều động 24 tiêm kích ném bom JH-7A tới một căn cứ không quân thuộc thành phố Duy Phường, phía đông tỉnh Sơn Đông, nằm sát với lãnh thổ Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.
Trung Quốc cử 24 máy bay ném bom tiến sát lãnh thổ Nhật Bản - ảnh 1
Tiêm kích ném bom JH-7A của Không quân Trung Quốc 

Các máy bay ném bom JH-7A trang bị tên lửa chống hạm YJ-83 có khả năng tấn công tàu thuyền của hải quân Nhật Bản trong trường hợp nổ ra xung đột giữa Bắc Kinh và Tokyo để tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nằm trong không phận "Vùng phòng không" mà Trung Quốc mới tuyên bố thành lập.

Theo tạp chí Kanwa, phạm vi hoạt động của C802AKD – một phiên bản xuất khẩu và nâng cấp từ tên lửa YJ-83, là hơn 250 km.

Chuyên gia phân tích quân sự người Canada - Andrei Chang hay còn gọi là Pinkov cho rằng Trung Quốc và Nga hiện là 2 quốc gia duy nhất trên thế giới vẫn còn phát triển các tiêm kích ném bom như Su-34 và JH-7A. Trong khi đó, Mỹ và Anh đã không còn sản xuất các thế hệ máy bay được sử dụng trong thời Chiến tranh Lạnh như F-111 và Tornado.

Tạp chí Kanwa cho biết Không quân Trung Quốc hiện đang nắm trong tay 96 tiêm kích ném bom JH-7A và lực lượng Hải Không quân Trung Quốc hiện vận hành hơn 96 chiếc loại này.

Ông Pinkov nhấn mạnh do đảm nhận cả nhiệm vụ làm máy bay huyến luyện, hiện nay, Trung Quốc có ít nhất 200 máy bay JH-7A. Trong cuộc tập trận quân sự mang tên "Sứ mệnh Hòa bình 2013" với Không quân Nga hồi đầu năm nay, Trung Quốc đã cho các máy bay ném bom JH-7A bay qua không phận thủ phủ Urumqi thuộc khu tự trị Tân Cương, phía tây bắc nước này.

Khả năng các máy bay JH-7A cũng được triển khai tới Căn cứ Không quân số 37 thuộc khu tây bắc Trung Quốc nhằm ngăn chặn cuộc tấn công của các lực lượng NATO từ lãnh thổ Afghanistan.

Cùng với việc lắp đặt các hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 tại nhiều thành phố trọng điểm như Tây An và Lan Châu, tiêm kích ném bom JH-7A được đánh giá đặc biệt quan trọng, giúp Không quân Trung Quốc phòng thủ trước các cuộc tấn công khu vực biên giới phía tây bắc từ quân đội Mỹ và các cuộc tấn công trên Thái Bình Dương.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !