Trung Quốc công bố vũ khí laser chống máy bay

Hệ thống phòng thủ laser có tầm xa 2km và có thể bắn hạ các loại máy bay nhỏ trong vòng 5 giây kể từ khi phát hiện mục tiêu.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, nước này đã chế tạo thành công một hệ thống vũ khí laser có độ chính xác cao có khả năng bắn hạ các loại máy bay nhỏ ở tầm thấp.

Trich lời tuyên bố của Học viện Kỹ thuật Cơ khí Trung Quốc (CAEP), một trong những tổ chức chế tạo chính, Tân Hoa Xã đưa tin, hệ thống có tầm xa 2km và có thể tiêu diệt “nhiều loại máy bay nhỏ” trong vòng 5 giây sau khi phát hiện được mục tiêu.

Trung Quốc công bố vũ khí laser chống máy bay - ảnh 1

Một buổi diễu hành ở Trung Quốc. Hệ thống laser được cho là "đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trong những sự kiện lớn trong thành phố".

Báo này có ảnh của một hộp kim loại lớn được sơn ngụy trang và phần còn lại của một máy bay không người lái bị bắn hạ, một số phần đang bốc cháy.

Cũng theo Tân Hoa Xã, hệ thống laser được cho là sẽ “đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trong những sự kiện lớn trong thành phố” và đảm bảo ngăn chặn những hành động do thám trái phép. Hệ thống hoạt động hiệu quả nhất với những mục tiêu bay tối đa 500m và bay với tốc độ 50m/s (180km/h).

Theo lời ông Yi Jinsong, một giám đốc của Tập đoàn Thiết bị Công nghệ cao China Jiuyuan cho biết, máy bay không người lái loại nhỏ có giá thành khá rẻ và dễ sử dụng, khiến chúng trở thành một phương án đánh bom khủng bố.

Ông này nói: “Ngăn chặn những loại máy bay đó thường là nhiệm vụ của lính bắn tỉa và trực thăng, nhưng tỉ lệ thành công lại không cao và chỉ một chút thiếu chính xác có thể gây ra thiệt hại không mong muốn”.

Học viện Kỹ thuật Cơ khí Trung Quốc cho biết, hệ thống có thể được gắn trên các xe oto và đã bắn hạ hơn 30 loại máy bay không người lái trong một buổi thử nghiệm với “tỉ lệ thành công 100%”.

Tân Hoa Xã cho biết thêm, hiện Học viện này đang phát triển thêm hệ thống phòng thủ laser tương tự với tầm xa và sức công phá lớn hơn.

Trung Quốc thường tổ chức an ninh rất chặt cho những cuộc họp hội nghị chính trị trong nước, những cuộc gặp gỡ quốc tế và những sự kiện thể thao, nhằm ngăn chặn những cuộc biểu tình với những vấn đề chính trị như thu hồi đất trái phép và tham nhũng cũng như hiểm họa đối với những bên liên quan tới các sự kiện trên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Guardian, một trong những tờ báo lớn và uy tín nhất tại Anh, đặt trụ sở chính tại London.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !