Trung Quốc: Chiến lược châu Á của Hoa Kỳ là không thích hợp

Hôm qua (4/6), phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân tuyên bố chiến lược quân sự của Hoa Kỳ điều thêm các lực lượng và tăng cường liên minh quân sự tại khu vực châu Á Thái Bình Dương là không thích hợp.

Trung Quốc: Chiến lược châu Á của Hoa Kỳ là không thích hợp

Nếu Mỹ - Trung đối đầu, các nước châu Á gặp khó

Trung Quốc "cảnh giác cao" với chiến lược châu Á của Mỹ

60% tàu chiến Mỹ có mặt ở châu Á-Thái Bình Dương năm 2020

Trung Quốc: Chiến lược châu Á của Hoa Kỳ là không thích hợp

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân

Tại Đối thoại Shangri La, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Leon Panetta đã khảng định việc Mỹ sẽ tham gia sâu hơn vào khu vực châu Á Thái Bình Dương với các kế hoạch điều 60% tàu chiến của mình đến khu vực này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Lưu tuyên bố việc tìm kiếm hòa bình, theo đuổi hợp tác và đẩy mạnh phát triển là những xu hướng hiện nay là quan điểm chiếm ưu thế tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Tất cả các bên nên đóng góp cho việc duy trì và thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực.

Ông Lưu Vi Dân phát biểu rằng châu Á Thái Bình Dương là khu vực mà Trung Quốc và Hoa Kỳ cùng có lợi ích. Trung Quốc hi vọng Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò có tính xây dựng trong khu vực và tôn trọng lợi ích cũng như mối quan tâm của tất cả các bên trong khu vực trong đó có Trung Quốc.

Ông Lưu kêu gọi Hoa Kỳ hợp tác với các quốc gia khác trong khu vực để thông qua hợp tác để xây dựng một khu vực châu Á Thái Bình Dương ổn định và thịnh vượng, phù hợp với lợi ích của Trung Quốc,Hoa Kỳ và mong đợi của các quốc gia khác trong khu vực.

Tùng Lâm

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !