Trung Quốc: Chiến dịch "Săn cáo" dẫn giải 150 quan tham về nước

Trong Chiến dịch "Săn cáo" nhằm tiêu diệt tội phạm kinh tế, cảnh sát Trung Quốc đã dẫn giải 150 nghi phạm tham nhũng lẩn trốn tại 32 quốc gia trên thế giới về nước để trừng phạt.

Tờ China Daily dẫn lời ông Gao Feng, chính ủy tại Cục Tội phạm kinh tế thuộc Bộ Công an Trung Quốc cho hay trong số 150 nghi phạm có 8 người đã lẩn trốn ra nước ngoài trong hơn 10 năm và 44 người liên quan tới các trường hợp biển thủ số tiền lên tới hàng chục triệu nhân dân tệ. 

Chiến dịch "Săn cáo" là một phần trong cuộc chiến chống tham nhũng được nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình phát động nhằm truy lùng các nghi phạm phạm tội kinh tế nhưng đã bỏ trốn ra nước ngoài, để đưa về nước xét xử. 

Trung Quốc: Chiến dịch

Trung Quốc mạnh tay tiêu diệt tội phạm kinh tế.

Theo ông Gao, tổng cộng 100.000 trường hợp phạm tội kinh tế liên quan tới số tiền 192 tỷ nhân dân tệ (30,96 tỷ USD) đã bị đưa ra xét xử. Trong đó, nhiều trường hợp phạm tội biển thủ công quỹ, gian lận tín dụng và làm tiền giả ngay trên lãnh thổ Trung Quốc. 

Hồi tháng Một, Bộ Công an Trung Quốc cho biết cơ quan này đã bắt giữ 680 nghi phạm phạm tội kinh tế trong khoảng thời gian từ tháng 7 – 12/2014. Con số này được mô tả là "chưa từng xảy ra". 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ China Daily, nhật báo tiếng Anh được phát hành tại Trung Quốc với số lượng lớn.


MINH THU (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !