Trung Quốc chế J-20 thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay

Chengdu J-20 – chiến đấu cơ tàng hình đầu tiên của Trung Quốc sẽ được cải tiến thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay với tên gọi mới Linglong, trang bị cho Hải quân nước này, tờ Thời báo Hoàn Cầu tiết lộ.
Trung Quốc chế J-20 thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay - ảnh 1
Mô hình chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay Linglong của Trung Quốc 

Sau khi loạt chiến đấu cơ J-15 hoàn thành các bài tập cất cánh và hạ cánh từ tàu sân bay Liêu Ninh, Hải quân Trung Quốc nhận thấy thế hệ chiến đấu cơ thứ 3 này không đủ khả năng cạnh tranh với loạt chiến đấu cơ tàng hình của Mỹ như F-35. Mặc dù J-20 vẫn đang trong quá trình phát triển song quân đội Trung Quốc hy vọng biến J-20 thành thế hệ máy bay chiến đấu hoạt động trên tàu sân bay đầu tiên của nước này.

Một tin nội bộ trong ngành hàng không Trung Quốc tiết lộ khả năng J-20 sẽ được cải tiến thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay với hệ thống cánh ngược như Su-47 của Nga. Nếu đề nghị này được Bộ quốc phòng Trung Quốc thông qua, Linglong sẽ trở thành chiến đấu cơ hoạt động trên tàu sân bay đầu tiên có cánh ngược.

Thời báo Hoàn Cầu nhận định nếu phát triển thành công, Linglong sẽ trở thành thách thức đầu tiên của quân đội Trung Quốc trước Không lực của Hải quân Mỹ kể từ năm 1944. 

Minh Thu

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !