Trung Quốc càng ngày càng khó làm giàu

Theo một báo cáo mới của công ty truyền thông GroupM Knowledge và Viện nghiên cứu Hurun của Trung Quốc , trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ở trong thời kì suy thoái kéo dài, tốc độ tăng số lượng triệu phú Trung Quốc năm 2012 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm.

Số triệu phú Trung Quốc, những người có tài sản cá nhân ít nhất 10 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD) năm 2012 là 1,05 triệu người, chỉ tăng 3% so với năm trước. Số lượng những người "siêu giàu" Trung Quốc với tài sản ít nhất 100 triệu nhân dân tệ (16 triệu USD) tăng 2% lên 64.500 người trong năm 2012.

Trung Quốc càng ngày càng khó làm giàu - ảnh 1

Sở dĩ số triệu phú và người siêu giàu tăng trưởng chậm lại là do tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2012 đã giảm xuống mức thấp nhấp 7,8% trong vòng 13 năm.

Tốc độ tăng trưởng những người giàu có Trung Quốc giảm là một mối lo ngại đối với nhiều ngành kinh doanh, từ bất động sản đến hàng không vì doanh số của họ dựa rất nhiều vào những người gọi là baofahu (có nghĩa là ‘triệu phú bất ngờ’).

Hiện tại, ngành công nghiệp cao cấp ở Trung Quốc cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi chính phủ Trung Quốc đang tiến hành chiến dịch ‘thắt lưng buộc bụng’. Doanh số bán rượu cao cấp và các món quà sang trọng đã giảm mạnh.

Chỉ có một phần tư triệu phú của Trung Quốc được khảo sát cho biết họ rất tự tin về triển vọng kinh tế của Trung Quốc trong hai năm tới, giảm 28% so với năm 2011 và 50% so với năm 2010.

Phạm Khánh

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !