Trung Quốc cấm phát hành 120 bài hát trên internnet

Trên website của Bộ Văn hóa Trung Quốc thông báo, những bài nhạc “có lời lẽ thô tục, bạo lực, trái đạo đức hay cổ xúy việc bất tuân thủ” sẽ bị cấm lưu hành.

Danh sách các bài hát được đưa ra bao gồm 120 tác phẩm, tất cả đều là nhạc Trung Quốc, bao gồm “Không tiền không bạn”, “Không muốn đến trường” hay “Đứng một đêm”.

Một bài hát phổ biến khác, có những ca từ như “Tôi không yêu phụ nữ Trung Quốc…” cũng nằm trong danh sách này.

Tuyên bố nêu rõ, những trang web không tuân theo quy định này “sẽ bị xử phạt nặng theo luật định”.

Trung Quốc cấm phát hành 120 bài hát trên internnet - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngay sau lệnh cấm trên, các cư dân mạng đã bùng nổ một cuộc tranh luận. Một người dùng Weibo cho biết: “Đây là lý do vì sao văn hóa hip hop của Trung Quốc sẽ không bao giờ phát triển”.

Trong khi đó, một số người khác bình luận, lệnh cấm này chỉ càng khiến những ca khúc đó nhận được nhiều sự chú ý hơn. “Phải cảm ơn Bộ Văn hóa vì đã gợi ý, tôi phải mau chóng nghe những bài hát này thôi”, một cư dân mạng viết.

Việc kiểm duyệt thông tin trên mạng và các phương tiện truyền thông khác là một điều thường xuyên diễn ra ở Trung Quốc. Vào tháng 12/2014, bộ phim truyền hình nổi tiếng “Triều đại Trung Quốc” cũng phải cắt bỏ nhiều phân đoạn do lệnh của các nhà chức trách.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Tuệ Minh (Lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !