Trung Quốc cấm máy bay đồ chơi trước thềm ĐH 18

Hôm qua, truyền thông Trung Quốc cho biết nước này đã ra lệnh hạn chế bán máy bay trực thăng và máy bay đồ chơi điều khiển từ xa trong bối cảnh an ninh được thắt chặt trước thềm Đại hội Đảng lần 18, sự kiện chuyển giao quyền lực 10 một lần.

Tờ Tuổi trẻ nhật báo cho hay đối với một số mô hình máy bay trực thăng và máy bay – mà người chơi có thể điều khiển trong bán kính vài mét – người mua phải trình bày danh tính cho người bán.

Trung Quốc cấm máy bay đồ chơi trước thềm ĐH 18 - ảnh 1
Trung Quốc thắt chặt an ninh trước thềm Đại hội Đảng 18.

Các cửa hàng đồ chơi khác được ra lệnh dừng bán tất cả các máy bay đồ chơi điều khiển từ xa.

Lệnh cấm này được đưa ra trong bối cảnh an ninh thắt chặt khi Đảng Cộng sản chuẩn bị cho một cuộc chuyển giao quyền lực tại Đại hội Đàng 18 bắt đầu diễn ra tại Bắc Kinh ngày 8/11 tới.

Theo Tân Hoa Xã, tổng cộng có 1,4 triệu tình nguyện viên đã được huy động để bảo vệ cho Đại hội lần này.

Trước Đại hội Bắc Kinh cũng đã gây sức ép với những đối tượng chỉ trích chính quyền.

Nhà hoạt động Hu Jia bị buộc phải rời thủ đô và về quê hương ông tại tỉnh An Huy ở phía tây cho tới khi Đại hội kết thúc.

Truyền thông trong nước cũng cho biết chính quyền tăng cường kiểm tra danh tính người đi lại trên các phương tiện công cộng ở Bắc Kinh.

Các quan chức an ninh đã tăng cường giám sát trên các con tàu đến từ tỉnh Tân Cương phía tây bắc nơi có nhiều người theo đạo Hồi.

Các cư dân mạng Trung Quốc đã thảo luận vấn đề kiểm soát an ninh của Trung Quốc trong thời gian này.

Trên trang Sina Weibo, một người cho biết trước khi lên taxi, anh ta đã bị yêu cầu phải điền vào một tờ biên với đầy đủ thông tin cá nhân và nơi anh ta đến.

Một cư dân mạng khác cho biết anh ta không được mua một con dao do các lệnh cấm trước Đại hội.

Đại hội sẽ diễn ra trong vòng khoảng 1 tuần lễ và dự kiến Đại hội sẽ chứng kiến lễ ra mắt của Bộ chính trị mới và Phó chủ tịch Tập Cận Bình sẽ được tuyên bố chính thức là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc.

TÙNG LÂM

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !