Trung Quốc bắt giữ 110 người tình nghi bán thịt ôi thiu

Mới đây tại Trung Quốc, hơn 110 người bị tình nghi thuộc các băng nhóm chuyên mua lại những con lợn chết vì bệnh với giá rẻ và chế biến nhằm đem bán trên thị trường.

Trung Quốc đã bắt giữ hơn 110 người bị tình nghi buôn bán thịt làm từ lợn chết vì bệnh, và thu giữ hơn 1.000 tấn thịt ôi thiu trong chiến dịch truy lùng mới nhất đối với những kẻ vi phạm luật an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trung Quốc bắt giữ 110 người tình nghi bán thịt ôi thiu - ảnh 1

Năm 2013, hàng ngàn con lợn chết đã được phát hiện đang trôi nổi trên sông Hoàng Phố ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Bộ Công an phát biểu vào ngày 11/1 rằng những người này nằm trong một mạng lưới gồm 11 băng nhóm, kể từ năm 2008 đã mua lợn chết vì bệnh từ các nông trại với giá rẻ.

Thịt lợn này sau đó được bán ra thị trường ở 11 tỉnh thành của Trung Quốc, bao gồm Hồ Nam và Quảng Tây, hoặc được chế biến thành thịt hun khói hoặc dầu ăn để mang đi bán. Bộ Công an còn cho biết, những người này cũng bị buộc tội đã hối lộ cơ quan giám sát để có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

75 kẻ tình nghi hiện đã bị khởi tố. Một số nhân viên kiểm định chất lượng thực phẩm cũng đã bị điều tra. Theo Bộ Công an, họ đã tiến hành theo dõi mạng lưới buôn bán này kể từ cuối năm 2013.

An toàn thực phẩm vẫn là một mỗi lo lớn ở Trung Quốc, sau khi một chuỗi sự kiện bê bối, bao gồm sữa bột và thit lừa bị hư hỏng. Vào năm 2013, hơn 10.000 con lợn chết được phất hiện trôi trên sông Hoàng Phố sau khi chính quyền địa phương tiến hành lùng bắt các băng nhóm tội phạm chuyên bán thịt gia súc hỏng trên chợ đen, làm lũng đoạn thị trường.

Tuần trước, ngày 8/1, một tổ chức người tiêu dùng thực phẩm của Trung Quốc cho biết, tình hình an toàn thực phẩm và thuốc uống trong nước đang ở mức đáng báo động và yêu cầu có những hành động mạnh tay hơn từ phía chính phủ.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !