Trung Quốc: Báo Mỹ thiên vị Nhật Bản về Senkaku/Điếu Ngư

Chính phủ Trung Quốc vừa lên tiếng cáo buộc Thời báo Phố Wall (Wall Street Journal – WSJ) của Mỹ đã thiên vị Nhật Bản khi nói đến những tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Cáo buộc này đề cập đến một bài xã luận được xuất bản vào ngày 1/11 của WJS. Trung Quốc cho rằng bài viết này đã ủng hộ Nhật Bản và kêu gọi chính phủ Mỹ thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ hơn đối với Nhật Bản.

Trung Quốc: Báo Mỹ thiên vị Nhật Bản về Senkaku/Điếu Ngư - ảnh 1
Quần đảo Senkaku/Điếu Ngư,, nơi đang có tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

Ngay sau đó, hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc cũng đáp trả bằng một bài xã luận cáo buộc WSJ thiên vị đối với Nhật Bản.

Bài xã luận của WSJ có ý nói rằng Trung Quốc có nhiều khả năng sẽ phải "lùi bước" nếu Mỹ chỉ đích danh quần đảo không có người ở giàu tài nguyên Senkaku/Điếu Ngư thuộc về Nhật Bản. WJS cũng đã viết: "Nhật Bản cần sự hỗ trợ của Mỹ để chống lại sự bắt nạt của Trung Quốc”.

Tân Hoa Xã cho rằng WSJ đã có lập trường thành kiến và cực đoan đối với tranh chấp đảo giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng yêu cầu WSJ nên có những bài viết tích cực hơn thay vì khuấy động tranh cãi. Bộ này cho biết: "Họ nên đóng một vai trò tích cực hơn trong việc làm giảm căng thẳng".

Mỹ luôn khẳng định không đứng về phía nào trong các tranh chấp lãnh thổ nhưng cho biết có nghĩa vụ bảo vệ đồng minh Nhật Bản trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công vào lãnh thổ Nhật Bản theo Hiệp ước An ninh Mỹ - Nhật.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !