Trung Quốc bán vệ tinh 300 triệu USD cho quốc gia Trung Mỹ

Nicaragua – một trong những quốc gia nghèo nhất tại khu vực châu Mỹ La tinh đang thương lượng với phía Trung Quốc để mua một thiết bị vệ tinh trị giá 300 triệu USD.

Trung Quốc bán vệ tinh 300 triệu USD cho quốc gia Trung Mỹ

Trung Quốc phóng thêm 8 vệ tinh giám sát hàng hải

Trung Quốc – vùng đất "tử thần" với công nhân mỏ

Trung Quốc bán vệ tinh 300 triệu USD cho quốc gia Trung Mỹ

Trung Quốc hiện là nhà cung cấp vệ tinh cho nhiều quốc gia tại châu Mỹ La tinh, châu Phi và châu Á

Viện Viễn thông Nicaragua (Telcor) và Công ty Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc - nhà cung cấp các thiết bị vệ tinh cho một số quốc gia tại châu Mỹ La tinh, châu Phi và châu Á, đã chính thức đàm phán về thương vụ mua bán vệ tinh Nicasat-1 có giá trị gần 300 triệu USD . Khả năng bản hợp đồng này sẽ được 2 bên ký kết vào tháng 10 tới.

He Xing – phó giám đốc Công ty Vạn Lý Trường Thành cho biết: “Vào giữa tháng 10 năm nay, 2 bên sẽ đưa ra những kết luận cuối cùng về mọi điều khoản trong bản hợp đồng mua bán vệ tinh Nicasat-1”.

Theo ông Xing, Nicasat-1 là thế hệ vệ tinh thứ ba do Trung Quốc sản xuất, có khả năng cung cấp các dịch vụ liên lạc bằng điện thoại hiện đại, Internet và truyền hình kỹ thuật số cho Nicaragua cùng các quốc gia láng giềng. Theo kế hoạch, vệ tinh Nicasat-1 sẽ được phóng vào quỹ đạo năm 2016.

Hiện tại, Telcor cũng đang xây dựng phương án xin tài trợ tài chính từ các ngân hàng của Trung Quốc với mức lãi suất ưu đãi.

Trong khi đó, chính phủ Nicaragua hy vọng khi chính thức đi vào hoạt động, vệ tinh Nicasat-1 sẽ giúp quốc gia nghèo nhất châu Mỹ La tinh này thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời cải thiện khả năng truyền thông tin trên cả nước về các thảm họa thiên nhiên.

minh thu

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !