Trừng phạt của phương Tây giúp phát triển nền kinh tế Nga?

Hãng Tass đưa tin, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho rằng sức ép từ bên ngoài dưới hình thức các lệnh trừng phạt đã trở thành sự khích lệ để giải quyết nhiều vấn đề của nền kinh tế Nga.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev

Trả lời báo giới, quan chức an ninh cấp cao này nhấn mạnh rằng thông qua việc áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, "phương Tây muốn làm bất ổn nền kinh tế Nga và tạo ra những căng thẳng xã hội và chính trị".

"Nhưng trong những thời điểm khó khăn, người Nga đã luôn cùng bên nhau và huy động các nguồn tài nguyên để đảm bảo chủ quyền đất nước. Đây là điều đang xảy ra hiện nay - sức ép bên ngoài đã trở thành sự khích lệ để giải quyết nhiều vấn đề trong nền kinh tế Nga", ông Patrushev nói thêm.

Trong khi đó, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp trừng phạt đơn phương, ông Idriss Jazairi cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) cần nỗ lực khắc phục các bất đồng với Nga, vì tổn thất tài chính của khối này do lệnh cấm vận thực phẩm mà Moscow áp đặt hóa ra lớn hơn thiệt hại mà Liên bang Nga phải gánh chịu từ các biện pháp trừng phạt của EU.

Trừng phạt của phương Tây giúp phát triển nền kinh tế Nga?

"Từ quan điểm của Liên minh châu Âu, việc áp dụng các biện pháp trừng phạt Moscow gây thiệt hại lớn hơn cho các công ty châu Âu so với các công ty Nga... Tôi tin rằng có nhiều cách hợp lý hơn để khắc phục sự bất đồng hiện nay, thông qua thảo luận và đàm phán", ông Jaziri nói.

Theo ông, Nga đã tìm cách giảm thiểu tác động lệnh trừng phạt của EU bằng cách phát triển sản xuất trong nước. Ông Jaziri nhấn mạnh: “Tôi đã phân tích về việc Nga tổn thất bao nhiêu từ các biện pháp trừng phạt này và châu Âu mất bao nhiêu từ trừng phạt đáp trả của Nga. Hóa ra châu Âu chịu nhiều tổn thất hơn Nga…”.

Tuần trước, Thứ trưởng Ngoại giao Alexander Grushko lưu ý rằng thiệt hại của người châu Âu từ các biện pháp trừng phạt và trừng phạt đáp trả của Nga lên tới một trăm tỷ euro.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố Nga sẽ hủy các biện pháp trả đũa đối với Liên minh châu Âu ngay khi EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt Moscow.

Trí Đức (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !