Trừng phạt của phương Tây giúp phát triển nền kinh tế Nga?

Hãng Tass đưa tin, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho rằng sức ép từ bên ngoài dưới hình thức các lệnh trừng phạt đã trở thành sự khích lệ để giải quyết nhiều vấn đề của nền kinh tế Nga.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev

Trả lời báo giới, quan chức an ninh cấp cao này nhấn mạnh rằng thông qua việc áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga, "phương Tây muốn làm bất ổn nền kinh tế Nga và tạo ra những căng thẳng xã hội và chính trị".

"Nhưng trong những thời điểm khó khăn, người Nga đã luôn cùng bên nhau và huy động các nguồn tài nguyên để đảm bảo chủ quyền đất nước. Đây là điều đang xảy ra hiện nay - sức ép bên ngoài đã trở thành sự khích lệ để giải quyết nhiều vấn đề trong nền kinh tế Nga", ông Patrushev nói thêm.

Trong khi đó, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp trừng phạt đơn phương, ông Idriss Jazairi cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) cần nỗ lực khắc phục các bất đồng với Nga, vì tổn thất tài chính của khối này do lệnh cấm vận thực phẩm mà Moscow áp đặt hóa ra lớn hơn thiệt hại mà Liên bang Nga phải gánh chịu từ các biện pháp trừng phạt của EU.

Trừng phạt của phương Tây giúp phát triển nền kinh tế Nga?

"Từ quan điểm của Liên minh châu Âu, việc áp dụng các biện pháp trừng phạt Moscow gây thiệt hại lớn hơn cho các công ty châu Âu so với các công ty Nga... Tôi tin rằng có nhiều cách hợp lý hơn để khắc phục sự bất đồng hiện nay, thông qua thảo luận và đàm phán", ông Jaziri nói.

Theo ông, Nga đã tìm cách giảm thiểu tác động lệnh trừng phạt của EU bằng cách phát triển sản xuất trong nước. Ông Jaziri nhấn mạnh: “Tôi đã phân tích về việc Nga tổn thất bao nhiêu từ các biện pháp trừng phạt này và châu Âu mất bao nhiêu từ trừng phạt đáp trả của Nga. Hóa ra châu Âu chịu nhiều tổn thất hơn Nga…”.

Tuần trước, Thứ trưởng Ngoại giao Alexander Grushko lưu ý rằng thiệt hại của người châu Âu từ các biện pháp trừng phạt và trừng phạt đáp trả của Nga lên tới một trăm tỷ euro.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tuyên bố Nga sẽ hủy các biện pháp trả đũa đối với Liên minh châu Âu ngay khi EU dỡ bỏ lệnh trừng phạt Moscow.

Trí Đức (Lược dịch)

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Nữ sinh bị bắt vì nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để lừa tiền bố mẹ

Nữ sinh Trung Quốc bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ trước nghi ngờ thông đồng với kẻ lừa đảo để dàn dựng vụ bắt cóc giả nhằm lừa tiền của bố mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !