Trực thăng tấn công Mi-28NM của Nga vừa tới Syria đã "dội lửa" xuống Idlib

Không quân Nga cho đăng tải đoạn video ghi lại cảnh trực thăng tấn công "Thợ săn đêm" Mi-28NM tấn công dữ dội xuống các mục tiêu thuộc sự kiểm soát của phiến quân Syria ở tỉnh Idlib.

Theo hãng tin AMN, bên cạnh các trực thăng Mi-24, trực thăng Mi-28NM được phát hiện cùng tham gia đợt tấn công nhằm tiêu diệt lực lượng nổi dậy Hay’at Tahrir Al-Sham ở tỉnh Idlib hồi tuần trước. Tuy nhiên, đoạn video này chưa được Bộ Quốc phòng Ngalên tiếng xác thực.

Trực thăngMi-28 của không quân Nga.

Trong đoạn video, trực thăng Mi-28NM được xác định qua đặc điểm đặc biệt là cột radar hình trái bóng gắn phía trên cánh quạt chính, đã bay qua bay lại nhiều vòng phía trên tòa nhà của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham.

Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin quân sự cho hay, hoạt động triển khai trực thăng tấn công Mi-28NM tới Syriatừ tuần trước là nhằm thử nghiệm khả năng thực chiến của phiên bản nâng cấp này.

Trước đó, hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Nga cũng khẳng định, 2 nguyên mẫu trực thăng tấn công Mi-28NM được mệnh danh là "Thợ săn đêm" đã được triển khai tới căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Mi-28NM chính là phiên bản nâng cấp từ Mi-28N. Trước đó, Mi-28N từngbị phàn nàn là hoạt động kém hiệu quả trong môi trường khí hậu nóng và nhiều bụi sa mạc như Syria. Do đó, Mi-28NM được cho đã trải qua quá trình cải tiến động cơ, hệ thống phòng không và kiểm soát, bình nhiên liệu, thiết bị liên lạc và định vị, v.v..

Đặc biệt, trực thăng tấn công Mi-28NM còn đang tiến hành thử nghiệm một tên lửa dẫn đường thế hệ mới tại Syria. Ngoài ra, Mi-28NM còn có thể phối hợp hành động với các máy bay không người lái (UAV) tự động.

Lô trực thăng đầu tiên hai chỗ ngồi hoạt động cả ngày lẫn đêm và trong mọi điều kiện thời tiết Mi-28NM dự kiến sẽ được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga vào tháng tới.

Được phát triển từ thập niên 80, trực thăng Mi-28 đã trải qua nhiều đợt nâng cấp và nằm trong biên chế của quân đội Nga, Algeria và Iraq.

Video: Trực thăng tấn công Mi-28NM của Nga vừa tới Syria đã "dội lửa" xuống Idlib

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Trực thăng tấn công Mi-28NM của Nga vừa tới Syria đã dội lửa xuống Idlib trực thăng Mi-28NM không quân Nga tình hình syria quân đội Nga ở Syria căn cứ Hmeimim Bộ Quốc phòng Nga vũ khí Nga ở Syria quân đội Nga trực thăng Mi-24

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !