Trực thăng Mi-24 của quân đội Syria từng trúng tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ tái xuất tham chiến

Một chiếc trực thăng Mi-24 của quân đội Syria từng bị Thổ Nhĩ Kỳ phóng tên lửa tấn công đã quay lại hoạt động chỉ sau thời gian ngắn sửa chữa.

Vào ngày 11/2, một chiếc trực thăng tấn công Mi-24 bị bắn rơi ở tỉnh Aleppo và được cho là thuộc không quân Nga. Nhưng sau khi bức ảnh hiện trường được công bố, đây lại là trực thăng của không quân Syria.

Chi tiết không được sơn gần phía đuôi trực thăng Mi-24 chứng minh nó từng bị hư hại. (Ảnh: Twitter)

Vụ tấn công đã khiến phần sườn bên trái của trực thăng Mi-24 đã bị thiệt hại khá nặng. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận thủ phạm tấn công trực thăng Mi-24 của quân chính phủ Syria là quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Nguyên nhân là do Ankara lo ngại không quân Syria sẽ cho tấn công vào các vị trí hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria, cũng như sẵn sàng nổ súng tiêu diệt các máy bay không người lái (UAV) thù địch xâm phạm không phận Syria.

Đáng nói, dù bị tên lửa phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, rất may, chiếc trực thăng Mi-24 của không quân Syria vẫn có thể hạ cánh an toàn xuống khu vực ngoại ô tỉnh Aleppo.

Và gần đây, theo trang tin Avia.pro, chỉ sau một thời gian ngắn sửa chữa, chiếc Mi-24 đã quay trở lại hoạt động và sẵn sàng tham chiến. Chính chi tiết phần không được sơn ở gần phía đuôi là minh chứng cho thấy máy bay từng bị hư hại.

Cho tới nay, chính quyền Damascus vẫn chưa xác nhận thông tin chiếc Mi-24 từng bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ suýt bắn rơi, dù hình ảnh chiếc trực thăng bị hư hại đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông.

Hiện số lượng trực thăng tấn công nằm trong tay quân đội Syria là rất ít, song chúng thường được dùng trong các chiến dịch quy mô lớn nhằm tiêu diệt lực lượng phiến quân tại hai tỉnh Aleppo và Idlib.

Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !