Trực thăng AH-64E Apache của Mỹ khai hỏa, "bản sao" tên lửa Pantsir Nga nổ tung

Lục quân Mỹ đã dùng trực thăng AH-64E Apache phóng thử tên lửa chống tăng có điều khiển do Israel sản xuất nhằm vào “bản sao” hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn tới trung Pantsir của Nga.

Sputnik đưa tin từ ngày 26 – 28/8 tại Trường bắn Yuma ở bang Arizona, Lục quân Mỹ đã cho tiến hành loạt thử nghiệm dùng trực thăng AH-64E Apache phóng thử tên lửa chống tăng có điều khiển Spike NLOS do Tập đoàn Rafael của Israelsản xuất, tấn công mục tiêu là mô hình hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn tới trung Pantsir của Nga.

Mỹ dùng trực thăng Apache phóng tên lửa Israel nhằm vào "bản sao" hệ thống Pantsir Nga. (Ảnh: Lục quân Mỹ)

Trong đoạn video được Lục quân Mỹ công bố hôm 12/9, tổng cộng 5 tên lửa Spike NLOS đã được trực thăng AH-64E Apache phóng thử trong ba ngày. Lục quân Mỹ khẳng định, mỗi tên lửa Spike NLOS được phóng đi đều đánh trúng mục tiêu giả làm hệ thống tên lửa Pantsir.

Cũng theo Lục quân Mỹ, trọng lượng của tên lửa Spike NLOS là 71 kg và khi được phóng từ trực thăng AH-64E Apache có thể tấn công các mục tiêu nằm cách xa từ 25 – 30 km.

Nếu các cuộc thử nghiệm tên lửa Spike NLOS diễn ra thành công, nó sẽ thay thế cho tên lửa chống tăng có điều khiển Hellfire hoạt động trên trực thăng AH-64E Apache. Theo Business Insider, phạm vi tấn công của tên lửa Hellfire là 12 km.

Tên lửa Spike NLOS hiện được Tập đoàn Công nghiệp Quốc phòng Rafael của Israel sản xuất. Nhưng theo Defense News, nếu quân đội Mỹ quyết định sử dụng tên lửa Spike NLOS, khả năng Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ, một đối tác của Tập đoàn Rafael, sẽ tiến hành sản xuất ngay trong nước ở thành phố Troy, bang Alabama.

Video: Trực thăng Apache của Mỹ phóng tên lửa Israel vào "bản sao" hệ thống Pantsir Nga

 
 


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Trực thăng AH-64E Apache Mỹ khai hỏa bản sao tên lửa Pantsir Nga nổ tung tên lửa Spike NLOS Israel

Kẻ lừa đảo dụ nam sinh bôi sốt cà chua lên người giả làm máu để tống tiền người mẹ

Nam sinh bị kẻ lừa đảo dụ dỗ dàn dựng vụ bắt cóc giả, và bôi sốt cà chua lên người làm máu để yêu cầu người mẹ đưa tiền chuộc.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

‘Người hùng’ nhanh như chớp tước súng của đối tượng định tự sát Icon

Nam huấn luyện viên đầy dũng cảm có hành động nhanh như chớp tước khẩu súng của người đàn ông đang có ý định tự sát.

Nhật Bản: Thầy giáo tát sái quai hàm nữ sinh cấp 2 chỉ vì quên mang áo thể thao

Quên mang áo thể thao, thầy giáo thẳng tay tát nữ sinh cấp 2 tới sái quai hàm ngay trước mặt các bạn cùng tham gia câu lạc bộ bóng chày nữ.

Tổng thống Putin ký luật sáp nhập 4 vùng của Ukraine vào Nga

Hôm 5/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật hiến pháp liên bang về việc sáp nhập các Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk (DPR và LPR), cũng như các vùng Kherson và Zaporozhye vào Nga.

Quốc gia có một nửa tội phạm ấu dâm thoát án tù giam

Quan điểm khoan dung của các thẩm phán được cho cần phải thay đổi, khi mà một nửa tội phạm ấu dâm ở Hàn Quốc không phải thi hành án tù giam.

Dân mạng ca ngợi lý do cặp vợ chồng không ép con gái 34 tuổi lấy chồng

Thay vì thúc ép con gái 34 tuổi đi lấy chồng, cặp vợ chồng ở Trung Quốc đưa ra lý do khiến cư dân mạng lên tiếng ca ngợi.

Khâm phục người mẹ trở thành đồng môn của con trai sau 29 năm làm y tá

Sau 29 năm làm y tá tại bệnh viện với quyết tâm lớn, người mẹ ngoài 40 tuổi đã trở thành đồng môn tại trường Đại học với con trai để theo đuổi tấm bằng Tiến sĩ.

Những điều thú vị về chiếc váy ‘dành riêng cho Tổng thống’ của nữ diễn viên Marilyn Monroe

Chiếc váy mà Marilyn Monroe mặc trong dịp sinh nhật của Tổng thống John Kennedy với nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Nord Stream 2 tiếp tục rò rỉ khí đốt, đảng của Đức thúc giục sửa chữa đường ống

Cảnh sát biển Thụy Điển thông báo vào ngày 4/10, rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 2 bị hư hỏng vẫn tiếp tục (Dòng chảy phương Bắc 2).

Đang cập nhật dữ liệu !