Trong 10 năm, số nhà giàu Trung Quốc tăng chóng mặt

Theo khảo sát mới công bố hôm qua (19/6), số lượng các cá nhân có tài sản lớn (HNWIs) ở Trung Quốc đã tăng gần 9 lần trong vòng một thập kỷ trở lại đây, cho thấy sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tạo ra một lớp tỷ phú mới.

Reuters trích báo cáo tài sản cá nhân của Ngân hàng Thương mại Trung Quốc kết hợp với công ty tư vấn Bain của Hoa Kỳ cho biết, các tài sản đầu tư của Trung Quốc đã đạt mức 1,6 triệu USD năm 2016, tăng 9 lần so với 180.000 USD năm 2006. Tổng giá trị của thị trường tư nhân cũng tăng lên mức 165 nghìn tỉ nhân dân tệ trong năm 2016, tăng 21% mỗi năm từ 2014 đến 2016.

Theo báo cáo, số cá nhân giàu có với mức tài sản đầu tư trị giá ít nhất 100 triệu nhân dân tệ (14,6 triệu USD) đã đạt mức khoảng 120.000 người, tăng rất nhiều so với con số 10.000 người năm 2006. Số lượng HNWIs có tham gia đầu tư ở nước ngoài đã tăng 56% trong năm 2017, dẫu vậy số tài sản đầu tư nước ngoài vẫn giữ mức ổn định kể từ năm 2013.

Trong 10 năm, số nhà giàu Trung Quốc tăng chóng mặt - ảnh 1

Một "tiểu thư" con đại gia ở Trung Quốc khoe xe sang trong khi đi du học tại Mỹ. Nguồn: New York Times

Năm địa điểm mà người giàu Trung Quốc chọn để đầu tư ngoài nước gồm có Hong Kong, Mỹ, Australia và Canada mặc dù sự phổ biến của Hong Kong đã giảm 18% và thị trường Mỹ cũng giảm 3% trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017.

Những người tham gia khảo sát cho biết ba lý do hàng đầu mà họ chọn đầu tư ở nước ngoài là các rủi ro đầu tư đa dạng hơn, có thể nắm bắt các cơ hội thị trường của việc đầu tư nước ngoài và lý do thứ ba là thuận lợi cho việc di cư.

63% người giàu Trung Quốc dựa chủ yếu vào các nhà cung cấp dịch vụ tài chính để quản lý các tài sản trong nước; và trong số 65% đó, khoảng một nửa sử dụng các dịch vụ riêng tư do các ngân hàng thương mại cung cấp.

Giới giàu có của Trung Quốc tập trung chủ yếu ở các thành phố và khu vực ven biển, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khoảng 22 tỉnh thành Trung Quốc đã có tới 20.000 người thuộc diện HNWIs. Hầu hết người tham gia khảo sát cho biết các ưu tiên hàng đầu của họ là “gìn giữ tài sản” và “thừa kế tài sản”, đối lập với khảo sát năm 2009 khi gần một nửa số người giàu trả lời rằng “việc tạo ra tài sản” hay “chất lượng cuộc sống” mới là mục tiêu chính của họ.

Tuệ Minh (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !