Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Nuland "vội vã" thăm Nga để làm gì?

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, bà Victoria Nuland sẽ tới thủ đô Moskva trong hai ngày 17-18/5.
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Nuland

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Âu-Á, bà Victoria Nuland có chuyến thăm Nga trong hai ngày 17-18/5, để thảo luận với quan chức nước chủ nhà việc thực thi Thỏa thuận Minsk, Lenta dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Tại Moscow, bà Nuland sẽ gặp đại diện chính phủ Nga, các quan chức cấp cao để thảo luận các bước đi tiếp theo trong việc thực thi Thỏa thuận Minsk. Ngoài ra, bà cũng sẽ thảo luận quan hệ song phương với các quan chức Nga và gặp đại diện của các phong trào xã hội.

Trước đó, bà Nuland cũng có chuyến thăm tới Kiev từ ngày 14-16/5. Tại Kiev, bà cũng đã thảo luận về các vấn đề cụ thể để thực hiện các thỏa thuận Minsk với lãnh đạo Kiev và cho biết Mỹ sẽ phối hợp chặt chẽ với các nước EU và các tổ chức quốc tế để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine bằng con đường hòa bình.

Trong chuyến thăm hai ngày tại Kiev,bà Nuland đã gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov và Thủ tướng Arseny Yatsenyuk.

Ngày 12/5, tại Sochi, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng đã tiến hành hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov và hội kiến với Tổng thống Nga trong vòng 4 giờ đồng hồ. Tuy không đạt được nhiều đột phá trong chuyến thăm này nhưng giới phân tích nhận định chuyến thăm của ông Kerry tới Nga đã đánh dấu bước thay đổi "sắc thái" và được xem như tín hiệu tích cực trong quan hệ giữa hai nước.

Đức Dũng

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !