Triều Tiên xây căn cứ tên lửa gần biên giới Trung Quốc

Triều Tiên đang cho xây dựng một căn cứ tên lửa trên núi Paektu hay còn gọi núi Changbai, nằm gần biên giới với Trung Quốc nhằm ngăn chặn sự soi mói của Mỹ, tờ Voice of Russia cho biết.
Triều Tiên xây căn cứ tên lửa gần biên giới Trung Quốc - ảnh 1
Núi Paektu nằm giữa biên giới Triều Tiên và Trung Quốc 

Theo tờ JoongAng Ilbo tại Seoul, nhờ nằm sát khu vực phía dông bắc Trung Quốc, núi Paektu được xem là một địa điểm chiến lược đối với Triều Tiên.

Giới quan sát nhận định nếu một căn cứ quân sự được xây dựng trên núi Paektu. Đây sẽ là áp lực lớn với Mỹ và Hàn Quốc khi không thể triển khai một cuộc tấn công nhằm vào cơ sở vốn nằm gần biên giới này nếu không muốn gây hấn với Trung Quốc.

Kim Min-seok – phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từng cảnh bảo Mỹ rằng một cuộc tấn công bằng tên lửa từ núi Paektu có thể phá hủy các căn cứ quân sự và hải quân của Mỹ trên đảo Okinawa và Guam.

Ngoài ra, những căng thẳng xảy ra liên tiếp trên bán đảo Triều Tiên và sau cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 3 hồi tháng Hai của quốc gia cô lập, đã khiến Mỹ trì hoãn kế hoạch chuyển quyền kiểm soát thời chiến các lực lượng quân đội Hàn Quốc cho bộ tư lệnh tại Seoul.

Trong buổi phỏng vấn với tờ Voice of Russia, Alexander Zhebin – Giám đốc Trung Tâm Nghiên cứu Hàn Quốc thuộcViện Khoa học Nga tại Mátxcơva khẳng định Mỹ và Hàn Quốc nên nhận phần trách nhiệm lớn hơn trong việc gây mất ổn định trong khu vực so với Triều Tiên. Việc Mỹ triển khai các tàu sân bay tới cảng Hàn Quốc và tổ chức các cuộc tập trận chung đã khiến tình hình chiến sự ngày càng căng thẳng.

Tuy nhiên, tờ Voice of Russia nhấn mạnh núi Paektu hiện vẫn là nơi hoạt động của một ngọn núi lửa, do đó, chỉ cần một vụ phóng tên lửa sẽ khiến núi lửa phun trào trở lại. Nói cách khác, căn cứ tên lửa trên núi Paektu sẽ là căn cứ quân sự đầu tiên trên thế giới vừa có khả năng gây thảm họa thiên nhiên vừa có khả năng chiến đấu.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !