Triều Tiên tuyên bố thành công rực rỡ bất chấp trừng phạt

6 năm sau ngày mất của cố Chủ tịch Kim Jong-il, bất chấp những khó khăn do Mỹ và đồng minh gây ra, Triều Tiên khẳng định đất nước đã có những thành tựu vượt bậc về tên lửa và hạt nhân và khẳng định sẽ tiếp tục tiến bước.

Người dân Triều Tiên

Hôm 17/12, nhân dịp kỷ niệm 6 năm ngày mất của Cố Chủ tịch Kim Jong-il, Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố về việc "tiến về phía trước, bất chấp các hình thức trừng phạt và phong tỏa của các thế lực thù địch".

Trong một bài xã luận mới đây, tờ Nondon Synmun khẳng định: "Tính cách sắt đá của đất nước ta, vốn đã đập tan chủ nghĩa đế quốc bằng thanh gươm hạt nhân quý giá, là điều không thể tách rời với những giá trị của đồng chí Kim Jong il. Cho đến tận giờ đây khi chúng ta có sức mạnh phòng thủ, thì quyền lực mạnh mẽ bất khả chiến bại sẽ khiến sự vĩ đại của chúng ta âm vang. Chúng ta đang tự tin tiến về phía trước, bất chấp những biện pháp trừng phạt và phong tỏa của Mỹ và tay sai của họ".

Cố Chủ tịch Kim Jong il – thân sinh ra nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un - đã qua đời vào ngày 17/12/2011. Sau khi ông Kim Jong il qua đời, tất cả quyền lực được chuyển vào tay của con trai ông, Kim Jong-un. Thời gian cầm quyền của ông Kim Jong-un được ghi nhận bởi sự gia tăng chưa từng thấy những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, thêm vào đó là sự phát triển và ra mắt thành công tên lửa liên lục địa cũng như hoạt động thử nghiệm vũ khí hạt nhân được tiến hành thường xuyên hơn so với thời kỳ của cha mình.

Một đặc điểm khác biệt của chính phủ mới là xóa bỏ vòng ảnh hưởng của người cha. Vì vậy, trong năm 2013, ông cho bắt giam và tử hình Jang Song-thaek - chú của Chủ tịch Kim Jong-un, người được coi là nhân vật thứ hai tại đất nước.

Tất cả các phương tiện truyền thông thế giới đều không có thông tin gì về việc xét xử nhân vật này. Tuần này, có báo cáo cho biết Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Triều Tiên Hwang Pyong-so đã bị cách chức.

Đây là người nằm trong vòng ảnh hưởng với ông Jang Song-thaek và là thân tín của ông Kim Jong Il. Truyền thông Triều Tiên đã không còn đề cập đến ông này từ cách đây hai tháng, và ông cũng được nhận thấy đã vắng mặt tại Lễ đặt hoa lên lăng mộ của cố Chủ tịch Kim Jong Il.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !