Triều Tiên tuyên bố sẽ tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương

Bình Nhưỡng mới đây đã nêu đích danh các mục tiêu của Mỹ và Hàn Quốc sẽ bị nước này tấn công cảnh cáo trong trường hợp nếu như Seoul và Washington thực hiện “chiến dịch loại bỏ giới lãnh đạo Triều Tiên” trong quá trình tiến hành tập trận vào tháng 3
Triều Tiên tuyên bố sẽ tấn công căn cứ quân sự Mỹ ở Thái Bình Dương - ảnh 1

Nhà Xanh - Mục tiêu tấn công của Triều Tiên.

“Kể từ thời điểm này, nếu như các toán đặc nhiệm và các đơn vị chiến dịch của kẻ thù đang tập luyện để quen dần với “chiến dịch loại bỏ giới lãnh đạo” (Triều Tiên) thể hiện bất cứ động thái nào dù là nhỏ nhất thì các lực lượng chiến lược và chiến thuật của quân đội chúng ta sẽ thực hiện các đòn tấn công cảnh cáo để loại bỏ và vô hiệu hóa chúng” - tuyên bố của Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Triều Tiên nhấn mạnh.

“Mục tiêu đầu tiên sẽ là Nhà Xanh (phủ Tổng thống Hàn Quốc) ở Seoul và các cơ quan điều hành Hàn Quốc, nơi vạch ra các âm mưu chống dân tộc ta”- tuyên bố trên nhấn mạnh.

“Mục tiêu thứ hai sẽ là các căn cứ của Mỹ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và một phần lục địa Mỹ”- tuyên bố cũng nêu rõ.

Ngoài ra, trong tuyên bố của Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Triều Tiên cũng khẳng định rằng, Bình Nhưỡng có đủ các phương tiện tấn công hiện đại, có sức hủy diệt mà thế giới chưa từng chứng kiến. Các phương tiện này đủ sức tiêu diệt bất cứ khu vực, vùng lãnh thổ nào trên đất Mỹ.

“Chiến dịch loại bỏ giới lãnh đạo và các nỗ lực lật đổ hệ thống chính trị hiện nay ở Triều Tiên cần phải trả giá như thế - đó là phản ứng thích đáng giành cho kẻ thù”- tuyên bố trên nhấn mạnh.

Những tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra trong ngày 24/2, khi mà các phương tiện Hàn Quốc đưa tin về việc Mỹ đã cử 4 máy bay tiêm kích F-22 và tàu ngầm nguyên tử “Bắc Carolina” đến Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận chung với Quân đội Hàn Quốc tại bờ biển nước này.

Các cuộc tập trận Key Resolve và Foal Eagle sẽ được tổ chức từ ngày 7/3 đến ngày 30/4 tới đây. Tham gia các cuộc tập trận này có 15 nghìn lính Mỹ và 290 nghìn lính Hàn Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Interfax, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !