Triều Tiên tuyên bố hoàn tất lắp đặt Tên lửa

Hôm nay, một quan chức Triều Tiên tuyên bố nước này đã hoàn tất toàn bộ các công đoạn chuẩn bị để phóng tên lửa mang vệ tinh lên qũy đạo trái đất đồng thời tái khẳng định vụ phóng chỉ phục vụ cho mục đích hòa bình.

Triều Tiên tuyên bố hoàn tất lắp đặt Tên lửa

Nhật cảnh báo tàu thuyền về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

Phóng vệ tinh của Triều Triên và chuyện cười ở Trung Quốc

Mỹ điều tàu chống tên lửa đến gần Triều Tiên

Triều Tiên tuyên bố hoàn tất lắp đặt Tên lửa

Tên lửa Unha-3 của Triều Tiên đã sẵn sàng đưa vệ tinh lên quĩ đạo Trái Đất – Nguồn: AFP

“Chúng tôi dự kiến sẽ hoàn thành việc lắp đặt vào hôm nay”, Ryu Kum-Chol, phó trưởng phòng phát triển vũ trụ của Ủy ban công nghệ vũ trụ Đảng Nhân dân lao động Triều Tiên, nói với báo giới tại Bình Nhưỡng.

Ông Ryu cũng nhấn mạnh rằng các mảnh vỡ tên lửa sau vụ phóng sẽ không gây nguy hiểm gì đến các nước trong khu vực.

“Chúng tôi đã chọn một hành trình phóng an toàn. Giai đoạn đầu của vụ phóng diễn ra cách đất liền (Philippines) 160km và giai đoạn hai sẽ cách 120km”, ông nói.

Vị quan chức này cũng cho biết trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra với hành trình này phòng điều khiển dưới mặt đất sẽ kích hoạt để quả tên lửa “sẽ có thể tự hủy”.

Triều Tiên tuyên bố tên lửa này sẽ đẩy vệ tinh Kwangmyongsong-3 nặng 100kg vào qũy đạo nhằm thu thập dữ liệu về rừng và tài nguyên thiên nhiên trên lãnh thổ của mình.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ và các đồng minh cho rằng vụ phóng tên lửa tầm xa diễn ra vào cuối tuần này của Triều Tiên chính là một vụ thử công nghệ tên lửa đạn đạo.

Lê Dung

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !