Triều Tiên tiếp tục nâng cấp bãi phóng tên lửa

Hôm nay (29/10), giới chuyên gia Mỹ thông báo Triều Tiên đang tiến hành nâng cấp cơ sở phóng tên lửa Sohae, khả năng phục vụ cho các vụ phóng vũ khí lớn hơn và linh động hơn.
Triều Tiên tiếp tục nâng cấp bãi phóng tên lửa - ảnh 1
Tên lửa Unha-3 của Triều Tiên 

Website 38 North của Viện Nghiên cứu Mỹ - Hàn thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) đã cho đăng tải những bức ảnh chụp từ vệ tinh hồi đầu tháng này liên quan tới quá trình xây dựng tầng thứ 2 của một bệ phóng di động tại bãi phóng tên lửa Sohae.

Công việc xây dựng trên cho thấy "khả năng Triều Tiên đang nâng cấp cơ sở này phục vụ cho các vụ phóng tên lửa lớn hơn trong tương lai", website 38 North viết.

Bãi phóng Sohae chính là nơi Triều Tiên phóng thành công tên lửa Unha-3 hồi tháng 12 năm ngoái, đưa một vệ tinh lên quỹ đạo. Vụ phóng này đã khiến cộng đồng quốc tế phản ứng gay gắt khi cho rằng đây là vụ phóng tên lửa đạn đạo trá hình và vi phạm lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc.

Tuy nhiên, phía Triều Tiên khẳng định vụ  phóng trên chỉ nhằm phục vụ mục đích khoa học đơn thuần và thề thực hiện những vụ phóng tương tự trong tương lai.

"Hoạt động nâng cấp bệ phóng Unha sẽ sớm hoàn thành, cho phép Bình Nhưỡng tiến hành một vụ phóng vào không gian ngay khi đưa ra quyết định", Viện Nghiên cứu Mỹ - Hàn nhận định.

Gần đây, Triều Tiên đã tỏ ý nối lại các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của nước này. Tuy nhiên, Mỹ khẳng định muốn Bình Nhưỡng thực hiện cam kết giải trừ hạt nhân trước khi tổ chức các cuộc đàm phán.

Hồi tuần trước, Viện Nghiên cứu Mỹ - Hàn cũng cho công bố những hình ảnh cho thấy Triều Tiên đã hoàn thiện thêm 2 lối dẫn tới đường hầm tại khu thử hạt nhân Punggye-ri, làm dấy lên mối lo ngại về một cuộc thử nghiệm sắp diễn ra.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !