Triều Tiên tiếp tục “khiêu khích” bằng tên lửa đạn đạo

Theo nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc, sáng sớm nay (9/3), Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía bờ biển phía Đông thành phố Wonsan, tầm bắn xấp xỉ 500 km.

Bình Nhưỡng đã nhiều lần công bố nước này sở hữu một kho tên lửa tầm ngắn lớn và đang phát triển tên lửa liên lục địa, tên lửa tầm xa. Báo cáo trên của phía Hàn Quốc được đưa ra giữa lúc căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Tuần trước, Bình Nhưỡng đã bắn 6 quả đạn pháo sử dụng hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) từ Wonsan dưới sự giám sát của lãnh đạo Kim Jong Un. Người đứng đầu Triều Tiên cũng ra lệnh quân đội sẵn sàng tấn công phủ đầu chống lại các kẻ thù sau khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành tập trận chung thường niên quy mô lớn cũng như để đáp trả lại các lệnh trừng phạt bổ sung của Liên Hiệp Quốc.

Triều Tiên tiếp tục “khiêu khích” bằng tên lửa đạn đạo - ảnh 1

Triều Tiên khoe mô hình đầu đạn hạt nhân thu nhỏ. Nguồn: CNN

Triều Tiên tiếp tục “khiêu khích” bằng tên lửa đạn đạo - ảnh 2

Sáng nay Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản. Nguồn: CNN

Không chỉ dừng lại ở đó, hôm qua (8/3), Triều Tiên tuyên bố đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân gắn trên các tên lửa đạn đạo. Ông Kim cũng chỉ đạo các nhà khoa học nước này nhanh chóng nâng cao sức mạnh và độ chính xác của các loại vũ khí để sẵn sàng cho những cuộc đối đầu sắp tới.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby từ chối bình luận về tuyên bố trên của ông Kim và cho rằng đó chỉ là những lời nói khiêu khích. “Tôi muốn nói là người đàn ông trẻ tuổi này cần chú ý nhiều hơn người dân Triều Tiên và chăm lo cho họ thay vì theo đuổi những năng lực liều lĩnh trên”, ông Kirby cho biết.

Lầu Năm Góc cũng cho biết chưa thấy dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có khả năng thu nhỏ một đầu đạn hạt nhân. Tuy nhiên, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis khẳng định rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đang tiến hành chuẩn bị sẵn sàng các hệ thống phòng vệ tên lửa đạn đạo.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Tuệ Minh (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !