Triều Tiên thừa nhận thất bại

Triều Tiên hôm nay tuyên bố vệ tinh Kwangmyongsong-3 đã không thể đi vào qũy đạo sau khi tên lửa Unha-3 được phóng đi.

Triều Tiên thừa nhận thất bại

Triều Tiên thất bại về cả công nghệ tên lửa và vũ trụ?

Tên lửa Triều Tiên nổ tung, rụng xuống biển khi vừa rời bệ

Hành trình bay dự kiến của tên lửa Triều Tiên

Triều Tiên thừa nhận thất bại

Triều Tiên đã thừa nhận thất bại trong vụ phóng tên lửa sáng nay.

Cơ quan tin tức trung ương Triều Tiên KCNA cho biết “các nhà khoa học, kỹ thuật viên và chuyên gia đang tìm hiểu nguyên nhân của sự thất bại này” và không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho hay tên lửa Unha-3 đã rời bệ phóng Dongchang-ri vào luc 7 giờ 39 phút giờ Triều Tiên nhưng đã nổ tung thành 20 mảnh sau khi được phóng lên trong khoảng 1 đến 2 phút.

Bốn giờ sau khi vụ phóng diễn ra, Triều Tiên thừa nhận vụ phóng đã thất bại.

Hàn Quốc và Hoa Kỳ lên án vụ phóng tên lửa này là hành động khiêu khích, đe dọa đến hòa bình và ổn định của khu vực Đông Bắc Á và thúc giục Triều Tiên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào.

Bộ quốc phòng Hàn Quốc cho hay quân đội nước này đang tìm kiếm các mảnh vỡ của tên lửa ở xung quanh khu vực phóng. Triều Tiên đã đe dọa sẽ đáp trả ngay lập tức và không nương tay bất kỳ quốc gia nào chặn tên lửa hoặc thu nhặt các mảnh vỡ tên lửa của Triều Tiên.

Thất bại này cũng diễn ra khi quốc hội Triều Tiên vừa tổ chức một phiên họp trong một chuỗi sự kiện chính trị nhằm củng cố quyền lực của Kim Jong Un.

Hôm thứ Tư, Kim Jong Un được bầu là “Bí thư thứ nhất” của Đảng lao động Triều Tiên và sau đó được bầu là Chủ tịch quân ủy Trung ương.

Hiện KCNA chưa cho biết liệu Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên có được triệu tập hay không.

Lê Dung

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !