Triều Tiên thề sẽ tấn công trước nếu phát hiện có dấu hiệu “gây hấn” từ Mỹ

Theo hãng tin Sputnik, một đại diện của Bộ Tham mưu Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành “tấn công trước” trong trường hợp Mỹ “gây hấn chính trị, kinh tế hoặc quân sự”.

Tuyên bố của Bộ Tham mưu Triều Tiên nêu rõ: “Tất cả mọi âm mưu gây hấn chính trị, kinh tế và quân sự sẽ phải nhận sự đáp trả mạnh mẽ từ quân đội và người dân Triều Tiên”.

Triều Tiên thề sẽ tấn công trước nếu phát hiện có dấu hiệu “gây hấn” từ Mỹ - ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngắm một đầu đạn tên lửa tại một trung tâm khoa học.

Bộ này cũng nói thêm, Bình Nhưỡng sẵn sàng tấn công từ ngoài biển, trên không và trên bộ nhằm vào các căn cứ của Mỹ tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Dinh Tổng thống Hàn Quốc nếu phát hiện có dấu hiệu “gây hấn” của Mỹ.

Cụ thể các căn cứ Osan, Kunsan và Pyeongtaek cũng như dinh Tổng thống được liệt vào danh sách những mục tiêu mà Triều Tiên sẽ “nghiền nát thành cát bụi trong vài phút”. Ngoài ra, bên cạnh các căn cứ quân sự trong khu vực, Bộ Tham mưu Triều Tiên khẳng định họ sẵn sàng tập kích tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ có mặt tại bán đảo Triều Tiên.

“Các mục tiêu lớn của đối phương, trong đó bao gồm tàu sân bay Mỹ, càng tiếp cận Triều Tiên thì sẽ càng phải chịu tổn thất nặng nề”, Bộ Tham mưu tuyên bố.

Trước đó, các quan chức Mỹ cho biết Washington sẵn sàng sử dụng các biện pháp quân sự đối với Triều Tiên nếu họ phát hiện Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ sáu.

Trước đó vào ngày 13/4, Triều Tiên đã đưa ra lời cảnh báo mới rằng: “Bằng việc liên tục đưa những loại vũ khí hạt nhân hiện đại tới bán đảo Triều Tiên, Mỹ đang đe dọa nghiêm trọng đối với an nình và sự ổn định trong khu vực và đang đẩy tình hình đến bên bờ chiến tranh hạt nhân”.

Vào ngày 5/4, Triều Tiên được cho là đã phóng một quả tên lửa đạn đạo từ khu vực Sinpho, phía Nam tỉnh Hamgyong (Triều Tiên) về hướng biển Nhạt Bản. Sau đó, các quan chức Mỹ tuyên bố một tàu sân bay cùng các tàu hỗ tàu sẽ được điều động đến bán đảo Triều Tiên.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Herbert McMaster cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh chuẩn bị tất cả các phương án cần thiết để bảo vệ Mỹ và các nước đồng minh khỏi hiểm họa từ Triều Tiên.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !