Triều Tiên thăng hàm hàng loạt quan chức quân đội

Trong dịp kỉ niệm ngày sinh nhật cố Chủ tịch Kim Jong-il (16/2), một loạt quan chức quân đội Triều Tiên được thăng hàm.

Theo hãng tin AFP, Triều Tiên đã công bố thăng chức cho một số quan chức quân đội then chốt thuộc các đơn vị tên lửa và các đơn vị quân đội khác.

Triều Tiên thăng hàm hàng loạt quan chức quân đội - ảnh 1

Kim Jong-un và các quan chức quân đội tới Cung Kumsusan tưởng niệm ông nội và cha.

Kim Rak-gyom, lãnh đạo Tư lệnh tên lửa chiến lược thuộc Quân đội nhân dân Triều Tiên, đã được thăng hàm thượng tướng. Đơn vị này chịu trách nhiệm về chương trình tên lửa tầm trung và tầm xa của Triều Tiên.

Hàng chục quan chức quân đội cấp cao khác cũng được đề bạt lên hàng trung tướng và thiếu tướng. Triều Tiên thường thông báo việc đề bạt quan chức vào các dịp kỉ niệm quan trọng và lần thăng chức này được công bố trong dịp kỉ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Jong-il.

“Tất cả mọi người hãy tập hợp quanh trung ương đảng dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ vĩ đại Kim Jong-un và hãy ra sức đấu tranh để hoàn thành cuộc cách mạng!”, Kim Yong-Nam, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao của Triều Tiên, kêu gọi trong bài diễn văn trước hàng nghìn quan chức đảng và quân đội.

Ở Triều Tiên, ngày sinh của hai chủ tịch quá cố Kim Jong-il (16/2/1941) và Kim Nhật Thành (15/4/1912) được chọn là những ngày lễ lớn của đất nước.

Theo cơ quan thông tấn Triều Tiên KCNA, Kim Jong-un cũng đã cùng với các quan chức quân đội, đảng cấp cao tới thăm Cung Kumsusan ở thủ đô Bình Nhưỡng để tưởng niệm ông nội và cha. 

Tùng Lâm

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !