Triều Tiên sở hữu 1.000 máy bay không người lái dùng để tấn công hóa học?

Theo trang tin Business Insider, Triều Tiên đang có trong tay khoảng 1.000 máy bay không người lái có thể mang theo những loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm.

Viện Nghiên cứu Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc khẳng định rằng các máy bay không người lái này có thể được dùng để tấn công từ trên không bằng các loại vũ khí sinh học và hóa học. Nhà nghiên cứu Chung Ku-youn cho biết, do các máy bay chiến đấu của Triều Tiên đã lỗi thời, nước này đã tập trung phát triển loại máy bay này để bù đắp cho những yếu điểm của lực lượng không quân.

Triều Tiên sở hữu 1.000 máy bay không người lái dùng để tấn công hóa học? - ảnh 1

Một phần của máy bay không người lái được cho là do Triều Tiên sản xuất bị phát hiện đã rơi tại Hàn Quốc.

“Không quân Triều Tiên yếu hơn so với Hàn Quốc, và việc không có vệ tinh quân sự cũng khiến Bình Nhưỡng gặp khó khăn trong việc do thám”, một báo cáo của viện nghiên cứu cho biết.

Với việc máy bay chiến đấu F-35 Lightning II sẽ có mặt tại Hàn Quốc vào năm 2018, Triều Tiên sẽ phải đối đầu với một loại máy bay có thể tiêu diệt các phi cơ mà nước này đang có. Thế nhưng với loại máy bay không người lái trên, Triều Tiên có thể gây ra tổn hại lớn mà không tốn nhiều tài nguyên.

Theo môt báo cáo của Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên đang có trong tay khoảng 25 loại chất đọc hóa học, trong đó có 6 chất gây tổn hại hệ thần kinh như khí sarin và chất VX. Thêm vào đó, Triều Tiên cũng sở hữu 13 loại vũ khí sinh học khác nhau, có thể được dùng trong một cuộc tấn công quân sự.

Hãng tin Yonhap cho biết, chương trình máy bay không người lái của Triều Tiên đã được khởi động từ đầu thập niên 1990. Từ đó đến nay, chương trình này đã đạt được những bước tiến rõ rệt, bao gồm nâng cấp tốc độ tối đa của máy bay lên thành 160km/giờ, có tải trọng vào khoảng 20 đến 25kg, đồng thời nâng cao khả năng né tránh radar đối phương.

Một trong số loại máy bay không người lái của Triều Tiên, có tên là Banghyun 5, được cho là có thể tiến hành tấn công như một loại “bom bẩn”. Được làm từ chất liệu tổng hợp từ titan và carbon, máy bay có thể bay liên tục trong 10 tiếng đồng hồ để mang vật liệu nổ cùng chất giàu uranium để hủy diệt một mục tiêu đã định.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !