Triều Tiên sắp bất ngờ tấn công Hàn Quốc?

Theo Reuters, hôm 8/5, hãng thông tấn KCNA (Triều Tiên) đưa tin, quân đội nước này cảnh báo sẽ bất ngờ tấn công hải quân Hàn Quốc vì cho rằng phía Hàn Quốc đã vi phạm lãnh hải ở phía tây.

KCNA dẫn lời một chỉ huy quân sự Triều Tiên cảnh báo: "Triều Tiên sẽ thực hiện một cuộc tấn công nhắm mục tiêu không báo trước nhằm vào tàu hải quân (Hàn Quốc) đang vi phạm biên giới trên biển ở phía tây".

Triều Tiên sắp bất ngờ tấn công Hàn Quốc? - ảnh 1

Triều Tiên dọa sẽ bất ngờ tấn công Hàn Quốc.

Lực lượng quân đội Triều Tiên đang giám sát khu vực bờ biển phía tây nam cáo buộc hải quân Hàn Quốc đã vi phạm nhiều lần biên giới hàng hải trong tuần qua và gọi đó là một sự xâm lược.

Một quan chức tại Văn phòng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc gọi lời đe dọa trên là “điên rồ” và khẳng định hải quân nước này không hề vượt qua đường biển giới biển giữa hai miền kể từ khi chiến tranh kết thúc.

Lời cảnh báo trên của Bình Nhưỡng được đưa ra đúng vào mùa đánh cá. Trước đây, cũng mùa này của năm 1999 và năm 2002, hải quân Triều Tiên và Hàn Quốc đụng độ nhau, gây thiệt mạng hàng chục thủy thủ của cả hai bên.

Hồi tháng 3/2010, một tàu hải quân Hàn Quốc đã bị trúng ngư lôi và chìm ngoài khơi bờ biển phía tây, khiến 46 thủy thủ thiệt mạng. Seoul cho rằng Bình Nhưỡng đã thực hiện vụ tấn công trên nhưng phía Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc đó.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !