Triều Tiên ra lệnh ám sát anh trai ruột Kim Jong un?

Infonet - Theo tin tức được đăng tải trên tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc), một điệp viên Triều Tiên vừa bị bắt tại Hàn Quốc cho biết ông này đang trên đường thực thi nhiệm vụ ám sát Kim Jong Nam, con trai cả của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il.
Triều Tiên ra lệnh ám sát anh trai ruột Kim Jong un? - ảnh 1
Kim Jong Nam, con trai cả của cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il.

Theo tờ Chosun Ilbo, điệp viên này được xác định có họ Kim, 50 tuổi và đã đóng giả làm một người Triều Tiên đào tẩu và bị cảnh sát Hàn Quốc bắt hôm 12/9.

Ông Kim khai với cảnh sát rằng vào tháng 7 năm 2010, ông được Cục an ninh nhà nước Triều Tiên ra lệnh ám sát Kim Jong Nam, người hiện đang sống chủ yếu tại Macau. Các quan chức tình báo Hàn Quốc đang điều tra xem lời khai của ông này có xác thực hay không.

Ông Kim hoạt động tình báo tại Bắc Kinh và các khu vực khác ở Trung Quốc từ 10 năm trước và đến Hàn Quốc vào tháng 6 năm nay cùng một nhóm người Triều Tiên đào tẩu.

Khi vỏ bọc của ông này bị các quan chức tình báo lật tẩy, ban đầu ông ta khai rằng mình được cử đến Hàn Quốc làm điệp viên nằm vùng, được ra lệnh “án binh bất động” tại đây và chờ đợi các mệnh lệnh tiếp theo.

Tuy nhiên gần đây nhất, ông Kim lại khai rằng mình được ra lệnh xâm nhập Hàn Quốc để tiếp cận nhà hoạt động Park Sang-hak, một người Triều Tiên đào ngũ hiện đang tham gia gửi các truyền đơn chống Triều Tiên.

Kim Jong Nam thường đi đi lại lại giữa Bắc Kinh và Macau. Vào tháng 7, 2010 điệp viên Kim được ra lệnh tiến hành ám sát Jong Nam, chỉ 2 tháng trước khi em trai cùng cha khác mẹ của Jong Nam là Jong Un được chỉ định là người kế tục cha mình. 
TÙNG LÂM

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !