Triều Tiên phóng thử tên lửa mới, Nga nói gì?

Theo người đứng đầu Ủy ban Các vấn đề Quốc tế của Hạ viện Nga Leonid Slutsky, tình hình ở bán đảo Triều Tiên không thể gọi là ổn định được, sau khi Triều Tiên thử tên lửa nhằm đáp trả việc Mỹ và Hàn Quốc có ý định tập trận chung.

“Cho đến lúc này, tình hình ở Triều Tiên không thể được coi là đã bình thường hóa trở lại. Các cuộc phóng tên lửa của Bình Nhưỡng là câu trả lời cho các hoạt động diễn tập quân sự mà Mỹ và Hàn Quốc có kế hoạch thực hiện vào tháng 8 tới. Như đã biết, cả Washington và Seoul đều không có ý định từ bỏ kế hoạch của mình, mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến quá trình đàm phán phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”, ông Slutsky phát biểu.

Triều Tiên đã phóng thử 2 quả tên lửa tầm ngắn về phía đông.

“Những hành động phô trương quân sự sẽ chỉ khiến căng thẳng trong khu vực nghiêm trọng hơn”, nghị sĩ người Nga nói thêm. “Tất cả các bên liên quan cần phải bình tĩnh và tránh kích động căng thẳng trong lúc các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa đã có những tín hiệu tích cực. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các kênh liên lạc cần thiết để nói về vấn đề này với các bên”.

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc đã tuyên bố rằng Triều Tiên đã phóng hai quả tên lửa tầm ngắn về hướng đông, và các tên lửa này đã rơi xuống Biển Nhật Bản sau đó. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tin rằng một quả đã bay được một quãng đường khoảng 690km và quả còn lại bay được 430km. Hàn Quốc không loại trừ khả năng rằng một trong hai loại tên lửa được phóng đi vừa được Triều Tiên chế tạo.

Cả hai quả tên lửa do Triều Tiên phóng đi đã không rơi xuống vùng đặc khu kinh tế của Nhật Bản. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố rằng hoạt động của Triều Tiên không phải là mối đe dọa trực tiếp đối với an ninh quốc gia Nhật Bản, song chính phủ nước này tiếp tục sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc về vấn đề này.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên tên lửa thử nghiệm Hàn Quốc Mỹ Nga căng thẳng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !