Triều Tiên nuôi gần 6.000 hacker tinh nhuệ

Trong vòng 2 năm, số lượng tin tặc tinh nhuệ tại Triều Tiên đã tăng gần gấp đôi lên con số 5.900 nhân viên. Đây là một phần trong nỗ lực thúc đẩy năng lực chiến tranh mạng của quốc gia này.

“Triều Tiên đang nắm trong tay 5.900 nhân viên tin học chuyên thực hiện các vụ tấn công mạng. So với cách đây 2 năm, con số này đã tăng gần gấp đôi từ mức 3.000 người. Đơn vị tin tặc này hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Trinh sát với 1.200 chuyên viên tin học xuất sắc”, hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin quân sự của Hàn Quốc cho hay. 

Theo Yonhap, đơn vị tin tặc này tiến hành các vụ tấn công mạng thông qua mạng lưới căn cứ bí mật của Triều Tiên tại nước ngoài như Trung Quốc. 

Triều Tiên nuôi gần 6.000 hacker tinh nhuệ - ảnh 1

Tin tặc Triều Tiên chủ yếu tấn công các website của Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Mặc dù, các đơn vi tấn công mạng của Mỹ hiện có khoảng 80.000 nhân viên, song Triều Tiên lại vượt Mỹ và Nhật Bản về số tin tặc tinh nhuệ. Yonhap cho hay số tin tặc xuất sắc tại Mỹ hiện chỉ là 900 còn Nhật Bản là 90. 

Theo đó, mỗi năm, Triều Tiên đào tạo khoảng 100 chiến binh mạng tại Đại học Mirim, được thành lập năm 1986 theo mệnh lệnh của cựu chủ tịch Kim Jong-il và tại Đại học Moranbong ra đời năm 1990 để đảm nhận nhiệm vụ đào tạo các tin tặc chuyên nghiệp. 

Các cuộc tấn công mạng được Triều Tiên tiến hành chủ yếu nhằm vào trang web văn phòng chính phủ, ngân hàng và truyền thông của Hàn Quốc. Để đối phó với mối đe dọa từ Bình Nhưỡng, Seoul đã thành lập đơn vị “Tư lệnh Không gian mạng” với khoảng 400 nhân viên. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.


MINH THU (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !