Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc, sẵn sàng đàm phán với Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đồng ý tổ chức các cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc thông qua các cuộc trao đổi đặc biệt tại khu vực phi quân sự ở Panmunjom.

Triều Tiên đồng ý đàm phán với Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin ngày 3/1, Triều Tiên tuyên bố sẽ nối lại đường dây liên lạc liên Triều đặc biệt tại khu phi quân sự Panmunjom vào lúc 15 giờ cùng ngày (theo giờ Bình Nhưỡng).

Trước đó, phía Hàn Quốc đã đề nghị tổ chức đối thoại liên Triều cấp cao vào ngày 9/1 tới để thảo luận việc Triều Tiên cử đoàn vận động viên tham dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 9-25/2 tới.

Theo dự kiến, các bên sẽ thảo luận về việc tham gia của phái đoàn CHDCND Triều Tiên trong Thế vận hội Olympic tại Pyeongchang Hàn Quốc.

Ngoài ra, hãng thông tấn Hàn Quốc còn thông báo thêm rằng, một quan chức của Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hoan nghênh việc Hàn Quốc ủng hộ đề nghị hòa bình và Triều Tiên cũng sẽ thảo luận với phía Hàn Quốc về việc cử đoàn vận động viên tới tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Về phần mình, Phủ tổng thống Hàn Quốc đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của Triều Tiên về việc mở lại đường dây nóng liên lạc giữa hai nước, gọi đây là bước đi "có ý nghĩa rất quan trọng" hướng tới đối thoại trực tiếp và thường xuyên trên Bán đảo Triều Tiên.

Thư ký báo chí Yoon Young-chan của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết kế hoạch này của Triều Tiên phát đi tín hiệu về một động thái hướng tới một môi trường, trong đó liên lạc sẽ có thể được thực hiện vào mọi thời điểm. Ngoài ra, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đánh giá cao nguyện vọng này của Bình Nhưỡng.

Đức Dũng (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !