Triều Tiên nhóm họp nội bộ khẩn cấp vì “tình hình căng thẳng”?

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, Triều Tiên sẽ tổ chức một hội nghị lớn trong ngày 10/4 này, sau khi Chủ tịch Kim Jong-un vừa tổ chức một cuộc họp trung ương để thảo luận về những bước đi tiếp theo trong bối cảnh “tình hình căng thẳng”.

Hội nghị lớn của Triều Tiên diễn ra sau khi hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội nhưng đã không đạt được một thỏa thuận chung nào về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên cũng như các hình thức cấm vận quốc tế.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc họp với các quan chức cấp cao về "tình hình căng thẳng" hiện tại.

Theo hãng tin KCNA, các đại biểu Quốc hội Triều Tiên sẽ họp bàn để “thảo luận và quyết định hướng đi mới cũng như con đường đấu tranh tiếp theo để phù hợp với tình hình đang thay đổi nhanh chóng”.

Trong một cuộc họp giữa các thành viên của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 9/4, ông Kim đã nói với các quan chức rằng họ phải làm việc một cách có trách nhiệm để thực thi chiến lược của ông trong lúc quốc tế gây sức ép nhiều phía đối với Triều TIên.

“Chủ tịch Triều Tiên đã kêu gọi các quan chức đứng đầu hãy thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và lòng sáng tạo, cũng như tinh thần cách mạng tự chủ và quyết tâm của những người thực hiện cách mạng và xây dựng đất nước trong lúc tình hình căng thẳng và làm theo những đường hướng chiến lược mới của Đảng”, KCNA nói.

Trong một hội nghị diễn ra năm ngoái, ông Kim đã công bố “đường hướng chiến lược mới”, tập trung vào việc phát triển kinh tế và cải thiện đời sống của người dân Triều Tiên thay vì đồng thời theo đuổi phát triển kinh tế và vũ khí hạt nhân như trước đây.

Mặc dù không thể giúp các hình thức cấm vận được nới lỏng tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội, trong những tuần vừa qua ông Kim vẫn tiếp tục khẳng định những tiến bộ về kinh tế ở Triều Tiên. Các hãng thông tấn Triều Tiên đã đăng tải những ảnh chụp và bài viết về việc Chủ tịch Kim đã đến thăm ít nhất 4 dự án kinh tế trong 5 ngày, trong đó có một cửa hàng bách hóa, khu nghỉ dưỡng và một trung tâm kinh tế gần biên giới với Trung Quốc.

Hội nghị cũng diễn ra trong lúc Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bay tới Washington để gặp gỡ Tổng thống Trump để khởi động lại các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên Mỹ căng thẳng hội nghị

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân ‘siêu’ to

Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh.

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Những nàng Wags tuyệt đẹp của đội tuyển Đức

Mỗi bước đi của các cầu thủ Đức luôn có những nàng Wags xinh đẹp kề bên, từ người mẫu Victoria's Secret đến kiến trúc sư tài năng.

Chị gái độc thân bị 'ném đá' vì cố kiếm tiền mua nhà và xe cho em trai lấy vợ

Người chị gái dù 33 tuổi vẫn độc thân vì cố kiếm tiền mua nhà và xe giúp em trai có thể lấy vợ đang bị dư luận Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Cái kết cho chàng trai cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ Icon

Cái kết đầy bất ngờ cho chàng trai thực hiện màn cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ khiến nhiều người cười bò.

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Đang cập nhật dữ liệu !