Triều Tiên: Lao động khổ sai vì không khóc thương Chủ tịch Kim?

Trước những cáo buộc nước này phạt lao động khổ sai đối với những công dân nào không tỏ vẻ thương tiếc một cách chân thành chủ tịch Kim Jong Il, Triều Tiên đã phản ứng một cách giận dữ.

Triều Tiên: Lao động khổ sai vì không khóc thương Chủ tịch Kim?

Con trai cả của Chủ tịch Kim tiết lộ về Triều Tiên

Triều Tiên “căm phẫn” trước đề xuất viện trợ lương thực của Mỹ

Triều Tiên công bố phim tài liệu về Jong Un "hiếu chiến"

Triều Tiên: Lao động khổ sai vì không khóc thương Chủ tịch Kim

Nhân dân Triều Tiên khóc thương Chủ tịch Kim Jong Il trong lễ tang của ông.

Một số tờ rơi ở Hàn Quốc cho hay những người Triều Tiên nào không tham gia các cuộc tưởng niệm tập thể, không khóc hoặc không tỏ ra nghiêm chỉnh đã bị tuyên án ít nhất 6 tháng trong trại lao động khổ sai.

Nhưng Cơ quan tin tức trung ương của Triều Tiên (KCNA) hôm qua cho hay “thông tin sai lệch” đó đã khơi dậy “sự giận dữ ghê gớm” trong lòng người dân Triều Tiên và kịch liệt phản đối những ai lan truyền cáo buộc này và gọi họ là “những kẻ cặn bã đáng khinh”.

“Bè lũ phản bội vẫn lì lợm trong chiến dịch chống Triều Tiên có lẽ không hiểu được giá trị và sự chân thành trong những giọt nước mắt của quân và dân Triều Tiên”, KCNA phát biểu.

Các cáo buộc bắt nguồn từ trang Daily NK, một trang web do những người chống Triều Tiên dựng lên. Trang này cho hay đã có thông tin trên từ một nguồn tin ở tỉnh Bắc Hamkyong nằm ở phía đông bắc Triều Tiên.

Trong những tuần vừa qua, Triều Tiên đã chỉ trích chính quyền Hàn Quốc vì tỏ ra bất kính trong suốt thời gian quốc tang Chủ tịch Kim, người qua đời ngày 17/12 và được con trai Kim Jong Un kế vị.

Mối quan hệ hai miền đã đóng băng kể từ khi Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm về hai vụ tấn công khiến hàng chục người Hàn Quốc thiệt mạng vào năm 2010.

Thứ Năm vừa qua (12/1), Ủy ban Thống nhất Hòa bình Liên Triều của Triều Tiên cho rằng chính quyền của Tổng thống Lee đã leo thang hoạt động đối đầu và đã triển khai một chiến dịch bôi nhọ.

Triều Tiên cho rằng quân đội Hàn Quốc được đặt trong tình trạng báo động sau thông báo về cái chết đột ngột của Chủ tịch Kim Jong Il và cáo buộc chính phủ Hàn Quốc “chĩa súng vào những người nông dân là bạn đồng chí (của Triều Tiên) khi họ rơi nước mắt vì tiếc thương vô hạn”.

Tùng Lâm

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !