Triều Tiên lại siết điện thoại di động

Lo ngại "Mỹ sử dụng điện thoại di động làm phương tiện lật đổ chính quyền", giới chức Triều Tiên tiếp tục siết chặt các quy định với thuê bao di động.
Triều Tiên lại siết điện thoại di động - ảnh 1
Nhu cầu sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng mạnh tại Triều Tiên 

Theo tờ Mainichi Shimbun của Nhật Bản, thông tin trên được nêu trong văn bản gửi tới các quan chức cấp cao thuộc Đảng Lao động cầm quyền Triều Tiên hồi tháng Sáu với tiêu đề "các vấn đề chính trị hiện nay".

Văn bản của chính phủ Triều Tiên nêu rõ một số người sử dụng điện thoại di động đang "phát tán tư tưởng văn hóa của chủ nghĩa tư bản, đe dọa tới an ninh đất nước và tính mạng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un".

Cũng theo văn bản trên, một số công dân Triều Tiên đang nắm trong tay các thế hệ điện thoại di động sản xuất tại nước ngoài có khả năng truy cập Internet và số còn lại hoàn toàn thiếu thông tin.

Do đó, chủ tịch Kim đã yêu cầu các quan chức đề ra những biện pháp nhằm ngăn chặn việc công dân tiếp nhận luồng thông tin "ô tạp" và rò rỉ thông tin quốc gia thông qua mạng điện thoại di động.

Bộ Truyền Thông Triều Tiên quy định rõ khi mua điện thoại di động, công dân nước này bắt buộc phải đăng ký tên người dùng, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ nơi ở, số điện thoại và mã số thiết bị.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !