Triều Tiên lại phóng thêm 2 tên lửa tầm ngắn

Hôm nay (3/3), Triều Tiên đã tiếp tục bắn thử nghiệm 2 tên lửa tầm ngắn tại khu vực bờ biển phía đông nước này.

Đây là vụ thử nghiệm tên lửa thứ hai của Triều Tiên trùng với thời điểm quân đội Mỹ - Hàn tổ chức tập trận thường niên. Trước đó, Seoul đã cáo buộc vụ phóng 4 tên lửa của Bình Nhưỡng hôm 27/2 là hành động khiêu khích quân sự. 

Triều Tiên lại phóng thêm 2 tên lửa tầm ngắn - ảnh 1

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

"Cả 2 tên lửa có tầm bắn hơn 500 km", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc trả lời hãng tin AFP. 

Hai tên lửa được Triều Tiên thử nghiệm trong ngày hôm nay có tầm bắn tương đương với tên lửa Scud được quốc gia cô lập phóng hôm 27/2. Tên lửa tầm ngắn Scud với tầm bắn 300 – 800 km, có khả năng tấn công mọi mục tiêu tại Hàn Quốc. 

Hôm 28/2, phát ngôn viên Lầu năm Góc Thượng tá  Steven Warren khẳng định Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã ra quy định cấm Triều Tiên "phóng mọi thế hệ tên lửa đạn đạo bao gồm tên lửa Scud". 

Giới quan sát nhận định các vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng không có khả năng làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bởi nó chỉ đơn giản là hành động thể hiện sự giận dữ trước cuộc tập trận Mỹ - Hàn. 
MINH THU (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !