Triều Tiên lại muốn "bóc vỏ" đảo tiền tiêu của Hàn Quốc

Hôm qua (16/12), một báo cáo cho biết hàng nghìn tờ truyền đơn của Triều Tiên đã được rải xuống hòn đảo tiền tiêu của Hàn Quốc, cảnh cáo sẽ tiến hành tấn công các binh sĩ Hàn Quốc ở đây.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) cho hay một đơn vị lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trên đảo Baengnyeong ở biển Hoàng Hải đã thu lượm các truyền đơn này ở dọc biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc.

Hiện quân đội Hàn Quốc từ chối xác nhận thông tin trên.

Triều Tiên lại muốn
Hôm qua (16/12), có tin rằng Triều Tiên đã rải truyền đơn đe dọa tấn công đảo Baengnyeong của Hàn Quốc.

Các tờ truyền đơn cũng mang theo lời đe dọa đánh bom và gọi lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trên hòn đảo này là mục tiêu hủy diệt đầu tiên.

Trong tờ truyền đơn, Triều Tiên cũng cảnh báo quân đội nước này luôn sẵn sàng tấn công đảo Baengnyeong với hỏa lực mạnh “chưa từng có” và biến hòn đảo này thành “nấm mồ lớn”.

Lời cảnh báo của Triều Tiên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông Jang Song-Thaek, người một thời được coi  là có quyền lực lớn thứ hai nước này, bị xử tử.

Vụ xử tử ông Jang là biến cố chính trị lớn nhất Triều Tiên kể từ khi Kim Jong-un lên nắm quyền sau khi cha mất cách đây 2 năm.

Hàn Quốc đã đặt tình trạng báo động đề phòng những hậu quả của vụ thanh trừng ở Triều Tiên và Tổng thống Park Geun-Hye cảnh báo về khả năng Bình Nhưỡng sẽ có “những hành động khiêu khích liều lĩnh”.

Biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải đã từng là chiến trường của một số vụ giao tranh đổ máu giữa hai nước. Năm 2010, tàu chiến Cheonan của Hải quân Hàn Quốc đã bị đánh chìm gần đảo Baengnyeong khiến 46 thủy thủ thiệt mạng.

Cũng trong năm 2010, Triều Tiên nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc khiến 4 người thiệt mạng.

Tùng Lâm

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !