Triều Tiên lại kêu gọi toàn quốc đấu tranh chống Mỹ

Triều Tiên đã kêu gọi toàn quốc hãy đấu tranh chống lại Mỹ và “những động thái gây hấn như quân ăn cướp” của nước này. Tuyên bố trên được đưa ra trong lúc tàu sân bay Mỹ cùng các tàu hộ tống đang đến gần bán đảo Triều Tiên.

Theo hãng tin RT, một phát ngôn viên của Ủy ban Hòa bình Quốc gia Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố nói rằng: “Các hành động giống như của quân ăn cướp của Mỹ nhằm thống trị, kiểm soát, gây hấn cổ súy chiến tranh đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn khi một người như Donald Trump có thể đưa ra những phát ngôn như “hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên” một cách rất dễ dàng. Bè lũ thân Mỹ phản quốc ở phía Nam (ám chỉ Hàn Quốc - ND) cũng đang thổi bùng ngọn lửa chiến tranh mà Mỹ mang đến”.

Binh lính Triều Tiên trong cuộc diễu binh ngày 15/4 vừa qua.

Bình Những cũng chỉ trích hiệp ước quốc phòng song phương giữa Mỹ và Hàn Quốc, được ký kết vào năm 1953, có nội dung cho phép Washington triển khai lực lượng quân đội ở Hàn Quốc. Nó được Triều Tiên coi là “một văn bản gây chiến và mang tinh thần phản bội”, để “lực lượng đế quốc” Mỹ hoạt động ở Hàn Quốc.

Vào ngày 6/10, tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan có 80 máy bay quân sự các loại đang trên đường đến bờ biển Hàn Quốc để diễn tập quân sự. Theo hãng tin Yonhap, tàu chiến Mỹ sẽ cùng các tàu của Hàn Quốc bắt đầu hoạt động của mình vào ngày 20/10. Được biết, hai bên sẽ tiến hành các bài tập xác định, theo dấu và đánh chặn tên lửa đạn đạo cũng như chống tàu ngầm đối phương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhiều lần có những phát ngôn đe dọa nhau trong thời gian gần đây. Có lúc, ông Trump cho biết Mỹ sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu bị tấn công và rằng ông Kim “sẽ không giữ chức lâu dài”. Đáp lại, Bình Nhưỡng đe dọa sẽ biến Mỹ thành “tro bụi”.

Trong khi đó, Nga và Trung Quốc đã nhiều lần nói rằng Triều Tiên cần phải đóng băng chương trình hạt nhân và tên lửa của mình, trong khi Mỹ và Hàn Quốc ngừng tập trận ở bán đảo Triều Tiên.

Vào ngày 4/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhắc lại rằng Mỹ và Triều Tiên nên “giảm nhẹ căng thẳng trong lời nói và tìm cách đối thoại trực tiếp với nhau cũng như với cả các nước trong khu vực. Như thế hai bên mới có thể đưa ra các quyết định hợp lý”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !