Triều Tiên lại doạ tấn công hạt nhân Washington

Mới đây Triều Tiên đã công bố một đoạn phim tuyên truyền mang tên “Cơ hội Cuối cùng”, với nội dung một tàu ngầm phóng tên lửa hạt nhân hủy diệt thủ đô Ứahington của Mỹ.

Đoạn phim kéo dài 4 phút này đầu tiên tóm tắt sơ lược lịch sử quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, cuối cùng kết thúc bằng một cảnh được dàn dựng bằng máy tính, cho thấy một quả tên lửa bay xuyên qua những lớp mây rồi hướng thẳng xuống mặt đất và bắn trúng thủ đô Washington của Mỹ.

Triều Tiên lại doạ tấn công hạt nhân Washington - ảnh 1

Đoạn phim có cảnh thủ đô Washington bị tên lửa hạt nhân Triều Tiên tấn công.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị hủy diệt sau khi tên lửa phát nổ, tiếp đó một hàng chữ xuất hiện: “Nếu đế quốc Mỹ xâm phạm một tấc đất vào lãnh thổ chúng ta, chúng ta sẽ đáp trả bằng vũ khí hạt nhân ngay lập tức”.

Đoạn phim được đăng trên trang web tuyên truyền DPRK Today vào ngày 26/3, cùng với những tấm hình chụp khung cảnh Chiến tranh Triều Tiên, sự kiện tàu Pueblo của Mỹ bị chính phủ nước này bắt giữ vào năm 1968 và các hoạt động trong khuôn khổ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân vào đầu những năm 1990.

Trong những tuần gần đây, Bình Nhưỡng đã gửi đi những thông điệp cứng rắn khi họ tuyên bố sẽ tấn công Hàn Quốc và Mỹ bằng nhiều hình thức để đáp trả việc hai nước này tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn. Mới đây lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát một cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật, mô phỏng một cuộc pháo kích vào những mục tiêu quan trọng của Hàn Quốc.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên nóng lên kể từ khi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân thứ tư vào tháng 1 vừa qua, cũng như việc nước này tiến hành vệ tinh vào không gian bằng tên lửa vũ trụ, song bị các nước phương Tây coi là một cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo bí mật.

Triều Tiên đã thúc đẩy việc chế tạo các tên lửa phóng từ tàu ngầm, qua đó nâng khả năng chiến đấu của nước này lên tầm cao mới. Nếu thành công, họ có thể điều động tàu ngầm ra ngoài bán đảo Triều Tiên và sẵn sàng đáp trả trong trường hợp xung đột xảy ra. Nước này tuyên bố đã tiến hành nhiều cuộc phóng thử nghiệm tên lửa thành công từ tàu ngầm.

Dù vậy, nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của những cuộc thử nghiệm này, và cho rằng Bình Nhưỡng mới chỉ đạt được những thành quả không đáng kể.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh. 

Anh Tuấn (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !