Triều Tiên không quan tâm ai là Tổng thống Mỹ

Reuters đưa tin, hôm 15/11, sau cuộc họp tại Liên Hợp Quốc, một quan chức ngoại giao của Triều Tiên cho hay, Bình Nhưỡng không quan tâm ai sẽ là Tổng thống Mỹ sau khi ông Donald Trump đắc cử, trở thành người kế nhiệm của ông Barack Obama.

Phát biểu trên được ông Kim Yong-ho, quan chức phụ trách vấn đề nhân quyền và nhân đạo Triều Tiên, đưa ra sau khi Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua dự thảo nghị quyết lên án các hành động vi phạm nhân quyền rộng rãi ở Triều Tiên.

Triều Tiên không quan tâm ai là Tổng thống Mỹ - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ông nói: "Chúng tôi không quan tâm ai trở thành Tổng thống Mỹ. Vấn đề quan trọng ở đây là liệu nước Mỹ có rút lại chính sách thù địch với Triều Tiên hay không".

Triều Tiên thường xuyên cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc đang chuẩn bị chiến tranh chống lại Bình Nhưỡng thông qua các cuộc tập trận thường niên. Seoul và Washington cũng đang thực hiện kế hoạch triển khai Hệ thống Phòng thủ Tên lửa Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc với lý do đối phó mối đe dọa tên lửa và hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

Hồi tháng Năm, khi đang thực hiện chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump cho biết ông sẵn sàng nói chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để dừng chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời thay đổi chính sách hiện tại của Mỹ đối với Triều Tiên. Ngay sau đó, ông So Se-pyong, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc đã bác đề xuất của Trump và cho rằng ông Trump đang lợi dụng tên tuổi ông Kim Jong-un để tuyên truyền cho chiến dịch tranh cử.

Ông nói: “Điều này tùy thuộc vào việc lãnh đạo Kim Jong-un có muốn gặp hay không, nhưng tôi nghĩ đề xuất đó là vô nghĩa”

Tuy nhiên, hồi tháng trước, một cố vấn của ông Trump cho biết ông không nghĩ ông Trump sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên sớm sau khi đắc cử.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !