Triều Tiên "khoe" đập thuỷ điện vĩ đại nhất nước

Hôm qua (5/4), Triều Tiên đã một trong những công trình xây dựng vĩ đại nhất của nước này trong những năm trở lại đây. Đó là công trình thuỷ điện dự trù sẽ có thể cung cấp được một lượng lớn điện năng cho đất nước này.

Triều Tiên "khoe" đập thuỷ điện vĩ đại nhất nước

"Kẻ phản bội" Triều Tiên trở thành ĐBQH Hàn Quốc

Mỹ cũng nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên

Triều Tiên `khoe` đập thuỷ điện vĩ đại nhất nước

Công nhân viên nhà máy tại lễ khánh thành nhà máy thuỷ điện Huichon, cách thủ đô Bình Nhưỡng 250km về phía Bắc. Ảnh: AP

Việc khai trương nhà máy điện Huichon ở tỉnh Jagang, phía Bắc của Bình Nhưỡng là sự kiện lớn đầu tiên mở màn cho tháng kỷ niệm thiên niên kỷ ngày sinh của lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Kim Jong Un đã đến thăm công trường xây dựng cùng với bố, cố Chủ tịch Kim Jong-il vào tháng 8 năm 2011.

Đây là nhà máy điện lớn nhất của Triều Tiên có hai đập và một hệ thống hầm ngầm kiên cố. Các đập này lấy nước từ hai con sông Jangja và Chongchon. Các quan chức nước này còn cho hay, một nhà máy điện nữa, nằm lui về phía hạ nguồn sông Chongchon cũng sẽ sớm khánh thành.

Triều Tiên là nước luôn phải sống trong tình trạng thiếu thốn điện trầm trọng.

Những mục tiêu kinh tế của nước này đưa ra năm 2009 đã kêu gọi việc triển khai xây dựng các công trình xây dựng chính như nhà máy điện Huichon cũng như là hiện đại hoá các trang trại, nhà máy sản xuất để kịp hoàn thành vào ngày lễ lớn tháng 4/2012.

Triều Tiên cũng tuyên bố các kế hoạch phóng tên lửa vệ tinh với lực đẩy từ một tên lửa tầm xa là một trong các sự kiện ăn mừng trong ngày lễ. Mỹ và các quốc gia khác đã kêu gọi Bình Nhưỡng từ bỏ đợt phóng này và cảnh báo rằng đó có thể sẽ bị coi là một sự vi phạm lệnh cấm của Liên hợp quốc.

Hoa Tạ

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !