Triều Tiên kêu gọi ký Hiệp ước hòa bình vĩnh viễn với Hàn Quốc

Hôm 25/6, nhân dịp kỷ niệm 63 năm chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, Triều Tiên kêu gọi xây dựng một Hiệp ước hòa bình vĩnh viễn, thay thế Hiệp định ngừng bắn trước đó.

Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động (đảng cầm quyền) Triều Tiên, đã đăng tải một bài viết cho rằng, mọi nỗ lực để loại bỏ mối đe dọa hạt nhân của Hoa Kỳ đều rất quan trọng và rằng một bước đi như vậy có thể được tiến hành nếu như thiết lập được một chế độ hòa bình và lâu dài.

Triều Tiên kêu gọi ký Hiệp ước hòa bình vĩnh viễn với Hàn Quốc - ảnh 1
Tượng những người lính trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) tại Seoul.

Vì cuộc chiến Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một Hiệp định đình chiến, nên hai miền Triều Tiên vẫn còn đang trong tình trạng chiến tranh.

Bài báo cũng nhấn mạnh Mỹ phải dừng tất cả các cuộc tập trận quân sự và từ bỏ các hoạt động thù địch trong tương lai và rằng Hàn Quốc phải tôn trọng những lời hứa tại các cuộc đàm phán thượng đỉnh song phương đầu tiên và thứ hai của các nhà lãnh đạo hai nước năm 2000 và 2007.

Bài báo lập luận nếu Washington và Seoul tiếp tục duy trì chính sách hiếu chiến hiện tại đối với Bình Nhưỡng, nước này  sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình đồng thời đẩy mạnh xây dựng kinh tế và xây dựng sức mạnh hạt nhân.

Một bài viết khác cũng được đăng tải trên Rodong Sinmun cho rằng, tất cả mọi người không bao giờ quên những cuộc xung đột ở Triều Tiên và nhận ra rằng Hoa Kỳ sẽ không bao giờ thay đổi và rằng bất kỳ cuộc kêu gọi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân nào của Mỹ cùng là nhằm loại bỏ trở ngại chính của Washington trong việc đáp ứng những "tham vọng và sự tham lam vô tận" của Mỹ.

Triều Tiên luôn cho rằng Hoa Kỳ đã gây ra cuộc chiến tàn phá bán đảo Triều Tiên trong 3 năm (1950-1953).

Phạm Khánh

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !