Triều Tiên hủy bỏ mít tinh thường niên chống Mỹ

Theo hãng tin Sputnik, trong bối cảnh quan hệ giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cuộc gặp mặt ngày 12/6 tại Singapore, Bình Nhưỡng đã hủy bỏ cuộc mít tinh lên án Mỹ vốn được tổ chức hàng năm.

Được biết, mặc dù các quan chức Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về quyết định này, song rất nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng sự kiện trên đã bị hủy bỏ.

Quan hệ giữa Triều Tiên và Mỹ đang dần được cải thiện.

Đối với Triều Tiên, ngày 27/7 là ngày Thỏa thuận Ngừng bắn Triều Tiên được ký kết vào năm 1953, qua đó chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên. Triều Tiên gọi ngày này là “Ngày Đại thắng trong Cuộc chiến Giải phóng Tổ quốc Vĩ đại”.

Năm ngoái, khoảng 100.000 người Triều Tiên đã tập trung tại Bảo tàng Chiến thắng Chiến tranh ở thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm ngày ký kết lệnh ngừng bắn.

Trong một cuộc họp nội các, ông Trump nói về quan hệ của mình với ông Kim rằng “chúng tôi khá thân thiết với nhau”. Tổng thống Mỹ cũng nhận định, Triều Tiên có thể có một tương lai tốt đẹp, song “chúng ta muốn họ phải tiến hành phi hạt nhân hóa”.

Vào ngày 22/6, Lầu Năm Góc tuyên bố rằng Mỹ đã ngừng vô thời hạn một loạt các hoạt động diễn tập quân sự với quân đội Hàn Quốc, trong đó có cuộc tập trận Người Bảo vệ Tự do Ulchi “thể theo kết quả của Hội nghị thượng đỉnh Singapore”. Bình Nhưỡng từ lâu coi cuộc tập trận này là một hoạt động diễn tập chuẩn bị cho một cuộc xâm lược Triều Tiên và gọi đây là một hành động gây hấn.

Sau đó, Triều Tiên đã trao trả hàng trăm bộ hài cốt của các binh lính Mỹ đã chết trận trong Chiến tranh Triều Tiên. “Con đường để thực hiện Tuyên bố chung giữa Triều Tiên và Mỹ là con đường nhằm đảm bảo lợi ích chung của người dân hai nước, đồng thời giữ vững hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên và thế giới”, một tờ báo của Triều Tiên viết.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !