Triều Tiên gửi Nga thư khẳng định tấn công hạt nhân Mỹ, Kremlin vội vã phủ nhận

Theo hãng tin Sputnik, một nguồn tin đã tiết lộ rằng phái đoàn đại biểu Triều Tiên đã gửi một bức thư cho Chủ tịch Thượng viện Nga nói rằng họ sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ trong tương lai, song điện Kremlin đã phủ nhận điều này.

Sau khi thông tin về bức thư của Triều Tiên được đưa ra, nguồn tin này cũng khẳng định rằng Mỹ đã thay đổi lập trường của mình về vấn đề Triều Tiên sau khi họ được thông báo về nội dung thư.

Điện Kremlin bác bỏ nhận được thư của Triều Tiên, có nội dung nói rằng nước này sẵn sàng tấn công hạt nhân Mỹ.

Theo Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko, bức thư này được một đại biểu Triều Tiên gửi cho bà tại cuộc họp Liên minh Nghị viện Thế giới được tổ chức vào tháng 10 vừa qua. Trong khi đó, Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov đã phát biểu rằng ông không hề biết có bức thư nào có nội dung như vậy được gửi giữa Triều Tiên và Nga.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trong một cuộc họp báo rằng Nga và Trung Quốc đều muốn đối thoại để giải quyết căng thẳng Triều Tiên. Ông Putin cũng nói thêm rằng “trước tiên là các bên phải ngừng đưa ra các tuyên bố mạnh bạo, sau đó là ngừng các hoạt động gây hấn, cuối cùng là ngồi vào bàn đàm phán” để tìm kiếm giải pháp cho vấn đề hiện tại.

Vấn đề Triều Tiên là một trong những chủ đề thảo luận chính của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du các nước châu Á. Ông đã có mặt tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc trước khi tham dự hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam cùng nguyên thủ các nước Châu Á – Thái Bình Dương. Ông Trump cho biết ông hi vọng ông Putin có thể giúp giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên xấu đi trong những tháng trở lại đây sau khi Bình Nhưỡng tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !