Triều Tiên dọa trừng phạt nếu bị bắn chặn tên lửa

Nhật Bản, Hàn Quốc sẵn sàng bắn hạ tên lửa của Triều Tiên nếu nó bay qua lãnh thổ 2 nước. Trước thông tin này, Bình Nhưỡng dọa sẽ trừng phạt bất kỳ kế hoạch nào bắn chắn tên lửa họ sắp bắn vào tuần tới.

Triều Tiên dọa trừng phạt nếu bị bắn chặn tên lửa

Triều Tiên dọa trừng phạt nếu bị bắn chặn tên lửa
Ảnh chụp từ vệ tinh về tên lửa sắp được bắn của Triều Tiên.

Triều Tiên dự định sẽ bắn tên lửa vào từ ngày 12/4 đến 16/4 trong dịp kỷ niệm 100 sinh nhật Kim Nhật Thành, người sáng lập Đảng Lao động Triều Tiên và là ông nội của nhà lãnh đạo hiện thời Kim Jong-un.

Phía Triều Tiên cho biết mục đích bắn tên lửa là vì hòa bình, phục vụ dự báo thời tiết cho tương lai có lợi cho sản xuất nông nghiệp và các ngành nghề khác của nước này. Tuy nhiên, Mỹ, Nhật và Hàn Quốc tin rằng đó chỉ là tấm bình phong che chắn tham vọng tên lửa của Triều Tiên, đây là một cuộc bắn thử nghiệm tên lửa, vi phạm nghị quyết của Liên hợp quốc.

Những hình ảnh trên vệ tinh cho thấy Triều Tiên đã sẵn sàng đặt tên lửa lên bệ phóng, tên lửa Tongchang-ri đã được nạp đầy nhiên liệu lỏng, điều đó cho thấy động thái chuẩn bị bắn tên lửa kỹ càng của Bình Nhưỡng. Nhà lãnh đạo hiện thời của Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã tuyên bố, bất kỳ bên nào có kế hoạch đánh chặn tên lửa của Triều Tiên đều sẽ bị trừng phạt và là hành động khiêu khích, gây chiến với Triều Tiên.

Tại Nhật Bản, lực lượng quốc phòng đã được trang bị ở phía Nam tỉnh Ishigaki, vùng Okinawa, nơi dự tên lửa thử nghiệm của Triều Tiên có thể bay qua. Nhật đã bố trí ở nhiều nơi khác, cụ thể đã bố trí ở 7 địa điểm thuộc Okinawa và Tokyo theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Naoki Tanaka để đánh chặn tên lửa của Triều Tiên nếu nó bay qua lãnh thổ của Nhật Bản.

Vấn đề căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên cũng sẽ là một trong những chủ đề chính trong chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Anh Cameron trong đầu tuần tới.

ĐỖ QUYÊN

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !