Triều Tiên di chuyển một loạt tên lửa, Hàn Quốc lo "có biến"

Truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin Triều Tiên có thể đã di chuyển một số tên lửa khỏi cơ sở tên lửa ở thủ đô Bình Nhưỡng, giữa lúc có nhiều nghi vấn cho rằng quốc gia bí ẩn nhất thế giới này đang chuẩn bị các hành động khiêu khích mới.

Reuters trích nguồn tin tình báo giấu tên cho biết các quan chức Mỹ và Hàn Quốc đã phát hiện nhiều tên lửa được vận chuyển khỏi Cơ sở Phát triển và Nghiên cứu tên lửa Triều Tiên ở Sanum-dong, phía bắc Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết cụ thể thời gian và địa điểm mà các tên lửa này được di chuyển.

Các tên lửa này có thể là tên lửa tầm trung Hwasong-12 hoặc tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14. Cơ sở tên lửa tại Sanum-dong được cho là nơi sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Nguồn: Reuters

Các quan chức Hàn Quốc quan ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành thêm những hành động khiêu khích trong khoảng thời gian kỷ niệm thành lập đảng ngày 10/10, hoặc nhân dịp Trung Quốc tổ chức Đại hội đảng vào ngày 18/10 sắp tới.

Căng thẳng ngày càng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, các lực lượng Hàn Quốc và Hoa Kỳ mới đây đã tiến hành tập trận phòng không tập ngắn đầu tiên. Tuyên bố của Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ không cung cấp thông tin chi tiết của cuộc tập trận nhưng cho hay lần tập trận tiếp theo được lên lịch trong một vài tháng tới khi cả hai lực lượng đã làm quen được với năng lực của mỗi bên.

Tuệ Minh (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !